Một công ty Trung Quốc sẽ bị kiện vì sao chép logo của DC Comics

402

DC Comics – công ty phát hành các ấn phẩm, phim ảnh, và hàng hóa chủ đề siêu anh hùng chuẩn bị đệ đơn kiện Ningbo Xihutang Electronic Commerce Co – một công ty sản xuất thiết bị phụ kiện, thiết bị điện gia dụng tại Trung Quốc vì lý do công ty này đã sao chép y chang logo thương hiệu của DC. 

Logo chính thức của DC Comics hiện nay

Logo của công ty Trung Quốc được cho là “nhái” DC Comics

Sự tương đồng của hai logo là rất rõ ràng. Cũng giống như logo của DC Comics, logo của công ty Trung Quốc bao gồm 2 chữ cái D và C được cách điệu bên trong một hình tròn, dùng font Gotham Bold nhưng phía công ty TQ dùng màu đen thay cho màu xanh gốc. Một bản sao gần như chính xác của logo DC Comics được giới thiệu và sử dụng từ năm 2016.

Megan L. Martin, một đại diện sở hữu trí tuệ cho Warner Bros. Entertainment – công ty mẹ của DC Comics, đã nói công ty sẽ có động thái phản đối cũng như ngăn chặn những nỗ lực của một công ty điện tử Trung Quốc khi họ muốn đạt được “quyền sử dụng độc quyền” hình ảnh logo giống như DC Comics.

Warner Bros. Entertainment đã “bật đèn xanh” cho DC Comics đệ đơn yêu cầu tới Văn phòng bảo hộ Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ trước ngày 24 tháng 11 năm 2018.

Hồng Cơ / ADSangtao.com / BleedingCool

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.