Đầu khổng lồ bay lơ lửng ở Tokyo, người dân khiếp vía trước ngày khai mạc Olympic

208

Sáng 16/7, một “chiếc đầu” khổng lồ nhô lên giữa rừng cây ở công viên Yoyogi và bay lơ lửng trên bầu trời Tokyo, Nhật Bản.

Sau khi tìm hiểu, “đầu khổng lồ” là một tác phẩm nghệ thuật đương đại có tên “Masayume”, trong tiếng Nhật có nghĩa là “giấc mơ trở thành sự thật”. Mục đích của tác phẩm là chào mừng Olympic Tokyo được tổ chức.

Đầu khổng lồ xuất hiện ở công viên Yoyogi, Tokyo vào sáng 16/7 (Ảnh: Agencies)

Tác phẩm được một nhóm nghệ sĩ gồm 3 người thực hiện. Họ làm nó thành một chiếc khinh khí cầu và cho bay trên bầu trời Tokyo từ ngày 16/7 – 18/7. Đây là một phần của dự án văn hoá được tài trợ bởi chính quyền thủ đô Tokyo kết hợp BTC Olympic và Paralympic. Chiều cao của tác phẩm tương đương một toà nhà 6-7 tầng.

Haruka Kojin (38 tuổi), đại diện của nhóm nghệ thuật, chia sẻ: “Gương mặt được chúng tôi lấy ngẫu nhiên từ 1 trong 1000 người nộp đơn tình nguyện. Chúng tôi tạo thành một vật thể 3D và cho bay lơ lửng ở bầu trời trung tâm thủ đô.

Tôi lấy cảm hứng từ một giấc mơ xuất hiện khi tôi học cấp 2. Chủ đề của nó là sự tương phản giữa cá nhân và cộng đồng”.

Kenji Minamikawa (41 tuổi), Giám đốc dự án, tỏ ra hào hứng: “Tokyo là thành phố thu hút nhiều sự chú ý nhất trên thế giới ở thời điểm này. Trong khung cảnh hiện tại, tôi rất vui khi thấy gương mặt của một cá nhân nào đó đột nhiên xuất hiện giữa những toà nhà và đám mây. Tôi thích nó”.

Một số người dân ở thủ đô Tokyo hoảng sợ khi nhìn thấy chiếc đầu khổng lồ. Một số khác thì cảm thấy tò mò với vật thể lạ.

Người dân Tokyo chụp ảnh chiếc đầu khổng lồ ở công viên Yoyogi (Ảnh: Kohei Hikada)

Ca sĩ Takanori Nishikawa chia sẻ: “Tôi sống ở gần công viên Yoyogi. Khi tôi thức dậy vào buổi sáng và thấy gương mặt, điều này thật đáng sợ. Tôi còn nghĩ đến “Attack on Titan” (Truyện tranh “Đại chiến người khổng lồ” của Nhật Bản)”.

Keito Minesighi, một nhân viên văn phòng 33 tuổi, cho biết anh đã đơ người một lúc khi chứng kiến “chiếc đầu” bay trên đường đi làm vào sáng thứ 5.

“Tôi không thể phân biệt được đó là hình ảnh do mình tưởng tượng hay thực tế. Khi tôi đăng bức ảnh lên Twitter với nội dung “Một khuôn mặt đang bay lơ lửng phía trên công viên Yoyogi”, tôi đã nhận hơn 10.000 lượt thích”, Minesighi chia sẻ với báo chí địa phương.

Olympic Tokyo sẽ khởi tranh từ ngày 18/7. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 23/7. Hàng chục nghìn nhân viên an ninh sẽ được triển khai ở 43 điểm thi đấu của Olympic, chủ yếu ở thủ đô Tokyo.

Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các cuộc biểu tình của người dân vẫn nổ ra yêu cầu huỷ bỏ Olympic. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Nhật Bản sẽ dừng việc tổ chức Thế vận hội mùa hè.

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.