Nhật Bản chào đón Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 với phiên bản chữ tượng hình được thế kế lại vô cùng đáng yêu

608

Chỉ còn 500 ngày đếm ngược nữa là Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo sẽ diễn ra, trước sự kiện đặc biệt này, ban tổ chức tại Tokyo mới đây đã tiết lộ những kiểu chữ tượng hình vô cùng độc đáo sẽ được sử dụng trong mùa Thế vận hội này.

Tokyo là nơi đầu tiên sử dụng chữ tượng hình Olympic và đã triển khai chúng trở lại trong Thế vận hội Tokyo năm 1964. Những năm sau đó, những nơi còn lại trên thế giới cũng bắt đầu áp dụng thêm phần đồ họa.

Tất cả 50 thiết kế mới đều thể hiện lòng tôn kính với chữ tượng hình năm 1964, tất cả sẽ được sử dụng để đăng nhập, cũng như hiển thị trên các tấm vé và tài liệu truyền thông.

Mỗi biểu tượng sẽ thể hiện một môn thể thao riêng biệt và minh họa các tính năng chính của hoạt động có liên quan.

Lấy cảm hứng từ các thiết kế ban đầu năm 1964, các chữ tượng hình mới được điều chỉnh để giúp công chúng dễ hiểu hơn về từng môn thể thao khác nhau.

Ví dụ, biểu tượng judo trước đây mô tả một Judoka đeo đai đen, nhưng biểu tượng mới lại là hình ảnh của cho thấy một người đang vật ngã đối thủ của mình. Còn chữ tượng hình cho môn bóng rổ năm 2020 lại là hình ảnh một cầu thủ đang nhảy lên chuẩn bị đập bóng vào rổ.

Nhà thiết kế đồ họa Masaaki Hiromura, một trong số các thành viên của nhóm tạo ra các thiết kế đồ họa mới, đã không giấu nổi niềm tự hào của mình khi được sinh ra ở quốc gia sáng lập nên những chữ tượng hình Olympic.

Tsunao Harada, một thành viên khác của nhóm thiết kế, nhà in đã giải thích rằng các biểu tượng mới phản ánh “sự năng động của các sự kiện” và trông chúng “rất tuyệt khi nhìn vào”.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo Olympic Tokyo, designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.