Nike thiết kế máy bay dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp trong Boeing 787

401

Trong khi các hãng hàng không thương mại đã và đang quan tâm đến sự thư giãn của hành khách. Thì Nike có ý định cải thiện trải nghiệm bay cho các vận động viên chuyên nghiệp. Gã khổng lồ đồ thể thao đã hợp tác với Teague để thiết lập “Athlete’s Plane” (Máy bay dành cho các vận động viên) – nơi giúp cho họ “hồi phục” năng lượng để có thể giành chiến thằng.

Athlete’s Plane sẽ nằm bên trong chiếc Boeing 787 Dreamliner và được tối ưu hóa cho việc nghỉ ngơi. Giúp các vận động viên – cụ thể là các cầu thủ bóng rổ – có thể đạt được trạng thái tinh thần và thể chất tốt nhất cho trận đấu tiếp theo, bất kể là múi giờ hay điểm đến nào.

Nike-Athelete-Plane-Boeing-1 Teague đã tham khảo ý kiến ​​của các cầu thủ chuyên nghiệp, huấn luyện viên, bác sĩ, nhân viên vận hành và những chuyên gia về giấc ngủ để phát triển hệ thống nội thất của máy bay. Công ty nhận thấy rằng sức khỏe của các đội thể thao bị ảnh hưởng nặng nề từ việc di chuyển kéo dài trên các múi giờ, làm cho họ cảm thấy mệt mỏi. 

Nike-Athelete-Plane-Boeing-2

Sau khi nghiên cứu và phân tích, Teague đã thiết kế một số khu vực với chức năng “recovery” (hồi phục), “circulation” (lưu thông), “sleep” (ngủ) và “thinking” (suy nghĩ). 

Nike-Athelete-Plane-Boeing-5

Để tối ưu hóa chất lượng giấc ngủ, Teague đã áp dụng công nghệ giảm tiếng ồn và ghế/giường lie-flat (phù hợp chiều cao của các cầu thủ bóng rổ).

5411e83d6da811a60c41de40

Bên cạnh đó còn có màn hình OLED và màn hình cảm ứng lớn được lắp đặt để họ có thể xem lại cảnh quay của trận đấu trong quá trình vận chuyển.

Nike-Athelete-Plane-Boeing-3

Các vận động viên cũng có thể nằm dài ở boong dưới của máy bay – nơi thư giãn với những chiếc bàn cà phê và ghế dài có thể chuyển đổi thành giường. Giúp các vận động viên có thể nói chuyện, uống cà phê hoặc chợp mắt.

Nike-Athelete-Plane-Boeing-4

Chưa dừng lại ở đó Teague sẽ tiếp tục thiết kế thêm để phù hợp với các nhu cầu “đặc biệt” của các vận động viên chuyên nghiệp này thông qua các cuộc trò chuyện liên tục với họ.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.