Nike vừa tung ra BST Victory Swim Hijab, đồ bơi chuyên nghiệp lấy cảm hứng từ khăn trùm Hồi giáo

1,007

Những vận động viên bơi lội từ lâu đã bị bỏ quên trong ngành công nghiệp trang phục thể thao, có lẽ vì những yêu cầu cho các trang phục thể thao thường rất cao ví như phải nhẹ, thoáng khí, thoải mái và không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng được hết các yếu tố đó. Vào năm 2017, Nike ra mắt Pro Hijab, một loại quần áo chất liệu mềm mại và thấm mồ hôi nhanh dành riêng cho thi đấu nói chung. Khi nhận được những phản ứng tích cực từ các vận động viên, hai năm sau, Nike quyết định ra BST Victory Swim Hijab Collection, trang phục thi đấu & luyện tập để phục vụ cho các vận động viên chuyên nghiệp. 

Nike Victory Swim Hijab Collection

Nguồn cảm hứng cho sự ra mắt BST Vicrory lần này của Nike đến từ những đánh giá trái chiều về thiếu hụt trang phục cho các môn thể thao dưới nước. “Dù là vận động viên môn thể thao nào đi chăng nữa cũng cần được trang bị những bộ quần áo hiện đại, co giãn thoải mái và đương nhiên giúp họ thêm tự tin khi biểu diễn”. Lắng nghe feedback từ nhiều vận động viên, nhóm thiết kế đã đưa ra một bộ đồ bơi từ đầu đến chân mang lại sự đổi mới về hiệu suất vận động cũng như hình dáng đơn giản trang nhã. 

The Nike Victory Swim Hijab được thiết kế với một chiếc khăn trùm đầu vừa vặn cùng mạng lưới thoáng khí đảm bảo sự thoải mái và an toàn khi vận động tốn nhiều năng lượng. Nike cũng tinh tế tạo một chiếc bra cho the Nike Victory Swim Tunic Top để hỗ trợ phái đẹp. Dáng quần thẳng của the Nike Victory Swim được làm bằng một loại vải nhẹ không bám (không tạo ma sát và tích điện) nên nó sẽ không gây ảnh hưởng đến tốc độ.

 

“Hầu hết các cô gái tôi gặp đều rất miễn cưỡng khi đi bơi hoặc đi lướt ván bởi sự tự ti vẻ bề ngoài và họ luôn cảm thấy khó có thể tìm ra một giải pháp để che đi những yếu tố gây mất tự tin đó.” Nouf Alosaimi, một người thợ lặn kỹ thuật tại Saudi Arabia đã nói với Nike “Tôi tin rằng bộ đồ này sẽ giúp cho rất nhiều phụ nữ đang ao ước được chơi những môn thể thao dưới nước mất đi cảm giác dè dặt. Bộ quần áo thực sự dành cho những người yêu thích sự đơn giản, khiêm tốn và sự thoải mái. Bây giờ tôi có thể tự tin mời mọi cô gái cùng tôi tắm biển và luớt ván mà không cần quan tâm đến các vấn đề khác nữa rồi.”

The Nike Victory Swim Collection sẽ được ra mắt vào ngày 01 tháng 02 năm tới trên mọi hệ thống bán lẻ của Nike, bao gồm cả Nike’s New York and Santa Monica locations, Nike London and Nike Dubai.

Theo SNKRVN

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.