Re. UNIQLO: hồi sinh những chiếc áo cũ để bảo vệ môi trường

184

Re. UNIQLO được may từ 100% vật liệu tái chế ra đời với mong muốn giảm thiểu lượng khí thải có hại đến môi trường.

Được biết đến là một trong những thương hiệu thời trang có nhiều hoạt động tích cực đến môi trường, UNIQLO luôn cố gắng cho ra đời những phát kiến mới, nhằm giảm thiểu tối đa tác động gây hại đến trái đất. Và Re. UNIQLO là một trong số đó.

Uniqlo sẽ ra mắt mẫu áo khoác từ 100% vải tái chế vào cuối năm nay.

Như cái tên Re.UNIQLO, đây là quy trình sử dụng 100% quần áo cũ đã qua sử dụng để tái tạo thành những sản phẩm mới. Cụ thể, Re. UniUNIQLO sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản gồm: Thu gom quần áo cũ – gửi đến nhà máy xử lý (cắt, nghiền, tách sợi) – hoàn thiện nguyên liệu – may thành phẩm. UNIQLO đã bắt đầu thu thập quần áo đã qua sử dụng từ năm 2006. Tính riêng năm ngoái, công ty này đã thu về khoảng 620.000 chiếc áo chỉ trong 6 tháng. Mỗi mẫu quần áo cũ khi thu về đều được phân loại rõ ràng theo 18 tiêu chí cụ thể: kích thước, giới tính, mùa, khí hậu, văn hóa…

Quy trình tạo nên chiếc áo trong chiến dịch Re.Uniqlo.

Sản phẩm đầu tiên từ chương trình Re. UNIQLO dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 11 sắp tới. Mẫu jacket làm từ 100% nguyên liệu tái chế này sẽ có mặt trên tổng số 67 cửa hàng bán lẻ tại 22 thị trường khác nhau.

ADSangtao.com

Theo: Tạp chí Thời trang

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.