Sáng tạo những đôi giày sneakers thành vườn hoa

500

Mới đây tại New York, một nghệ sĩ với nghệ danh kỳ lạ – Mr. Hoa tuyệt vời (Mr. Flower Fantastic – MFF) đã biến những đôi giày sneaker Max Air 97 của tay vợt Serena Williams trở thành một kiệt tác đầy những bông hoa trong suốt thời gian mùa Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2018 diễn ra. Tên gọi MFF của nghệ sĩ vô danh được kết hợp giữa nghề trồng hoa, điêu khắc và những đôi giày được săn đón nhiều nhất hiện nay.

MFF đã sắp xếp một cách khéo léo những loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau để tạo thành các biểu tượng tính năng và dấu ấn thương hiệu giày quen thuộc. Các chi tiết như dấu tick của giày Nike, hoặc quai treo giày phía sau (heel loops) được anh tạo ra từ những cánh hoa riêng lẻ. Anh thường sử dụng các loại hoa như tulip, hoa hồng, hoa huệ, cẩm chướng và nhiều loại hoa khác đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Trung Đông, vùng Ca-ri-bê, Bắc Mỹ và Nam Mỹ cho tác phẩm nghệ thuật của mình.

Lớn lên tại quận Queens, New York, MFF đã bị ảnh hưởng bởi những bông hoa trong vườn nhà cũng như trong khu phố của mình. Anh nói anh muốn giấu tên của mình là để mọi người chú ý đến “món quà đầy ý nghĩa của hoa dành cho nhân loại” mà anh đã thể hiện trong các tác phẩm của mình. “Hoa được coi là tri thức của chân lý và mọi hạt giống đều bắt đầu từ một bông hoa. Trong suốt chiều dài lịch sử, hành động trao những cành hoa biểu trưng mang lại sự hòa bình. Với môn nghệ thuật và nền tảng tôi đưa ra, đó chính là điều tôi định làm”.

Cùng với việc giấu tên của mình, Mr. Hoa tuyệt vời đeo găng tay và mặt nạ để bảo vệ anh khỏi những bông hoa. Dù anh bị dị ứng nhỏ với những bông hoa nhưng điều đó không thể ngăn cản anh thể hiện tài năng. “khi tôi bắt đầu thực hiện loạt bài này, tôi thực sự vui mừng vì điều đó, bởi vì tôi biết những đôi giày thể thao đã có trong cuộc sống của tôi. Tôi thực sự vui mừng khi giới thiệu và tỏ lòng tôn kính các nhà thiết kế và vận động viên tuyệt vời, những người đã tạo ra những đôi giày đó, đặc biệt là những người đã thay đổi văn hóa, cách mua sắm, cách suy nghĩ và cách thiết kế những đôi giày của chúng ta”, anh nói với phóng viên trong một cuộc phỏng vấn giải thích nghệ thuật của mình.

Bên cạnh việc chia sẻ trực tuyến công việc của mình, Mr. Hoa tuyệt vời đôi khi cũng thực hiện việc sắp xếp và tỉa những bông hoa trong các địa điểm ngẫu nhiên ở New York và các thành phố khác anh ghé thăm.

Hãy theo dõi hành trình sáng tạo trên trang Instagram của anh. Và các bạn có thể mua những bản in những chiếc giày trên trang cá nhân của anh.

Hạ / ADSangtao.com

Theo DesignboomĐược đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.