Slack ra mắt diện mạo logo trong một thiết kế mới

685

Mới đây, Slack – ứng dụng trò chuyện, thảo luận công việc – đã tung ra hình ảnh logo mới được thiết kế lại hoàn toàn, động thái này khiến người dùng không giấu nổi sự thích thú.

Để đảm nhận sự thay đổi mang tính đột phá này, Slack đã hợp tác với công ty thiết kế Pentagram Design. Slack mong muốn logo của mình thể hiện được tính đơn giản, trực quan và dễ sử dụng trong khi vẫn giữ được trạng thái vui tươi.

Rõ ràng hơn, ta có thể thấy logo cũ của Slack trước đó bao gồm 11 màu chồng lên nhau đã được thay thế bằng một thiết kế mới lạ hoàn toàn bao gồm hai hình dạng chính đó là: dạng hình khối chữ nhật bo tròn và hình bong bóng sắp xếp đối xứng nhau. Ngoài ra, bốn màu sắc chủ đạo được chọn thể hiện trên logo đó là xanh dương, xanh lục, vàng và đỏ.

Pentagram giải thích: “Hình dạng bong bóng gợi lên sự giao tiếp và kết nối, tạo thành cơ sở của hệ thống các biểu tượng, hình minh họa và nhiều họa tiết tùy chỉnh với các góc được bo tròn, phản chiếu lên hình dạng của logo.”

Nhóm sáng tạo của Slack cũng đã tiết lộ rằng biểu tượng cũ dù đã trở nên khá quen thuộc với khách hàng, có thể giúp họ nhận ra được thương hiệu nhưng nếu mở rộng quy mô sau này thì sẽ rất khó và rất dễ bị sai bởi nó có đến tận 11 màu sắc khác nhau. Nếu như đặt logo cũ trên nền màu khác mà không phải màu trắng hay chỉ cần đặt sai góc, hoặc điều chỉnh sai màu thì tất cả đều sẽ dẫn đến một kết quả tồi tệ.

Bên thiết kế cho rằng Logo mới sẽ thích hợp với mọi màu nền Background từ màu trắng cho đến những tông màu phức tạp để tối ưu hoá thị giác hơn, cùng với đó vẫn giữ lại màu tím cà đặc trưng làm nền trước nay của Slack. Hiệu ứng Logo không còn theo biểu tượng dấu # trước đây, mà được theo Chữ Vạn trong Tiếng Hán, gọi khác là Swastika nhằm tăng sự chú ý.

Trong vài tháng tới, Slack sẽ tiếp tục mở rộng bộ nhận dạng thương hiệu và đồng nhất lên mọi phiên bản ấn phẩm truyền thông. Còn theo bạn thì logo mới này có thật sự ấn tượng và đột phá?

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Tổng hợp từ slack, designtaxi, pentagram

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.