Sự khác nhau giữa các mẫu logo của adidas có ý nghĩa gì?

3,337

Là một trong những công ty sản xuất thời trang thể thao lớn nhất thế giới, adidas đang ngày càng củng cố được vị thế trên thị trường. Thương hiệu  thành lập vào năm 1949 bởi Adolf “Adi” Dassler và hiện được điều hành bởi Kasper Rørsted. Tính tời năm 2018, doanh thu của nhãn hàng đã đạt mức 24,9 tỉ đô la. Không chỉ được biết đến thông qua môn thể thao bóng đá, adidas thành công trong lĩnh vực thời trang hằng ngày phần lớn nhờ sự nổi tiếng của Run-DMC vào thập niên 80. Kết quả, thương hiệu trở thành gã khổng lồ trong thị trường thời trang thể thao ngày nay. Và logo của adidas có gì đặc biệt?

Nhắc đến adidas, hẳn mọi người sẽ nhớ đến logo “3 sọc” đặc trưng của thương hiệu. Nhưng đôi khi, mọi người cũng bắt gặp adidas dưới nhìn hình thái logo khác nhau. Điều này cũng nhanh chóng gây ra sự bối rối đối với các khách hàng của thương hiệu. Hiện tại, mọi người sẽ biết đến adidas qua ba kiểu logo đặc trưng nhất, bao gồm: logo tam giác 3 sọc, logo hình cỏ 3 lá, và logo hình tròn – đây cũng là logo ít được nhận biết nhất.

Logo đại diện cho cả tập đoàn

Logo với 3 sọc đặt trước chữ adidas được coi là logo đại diện cho adidas Group. Đây là logo bao quát nhất và nằm ở trên cùng của tháp phân loại. Có thể nói logo này thuường bắt gặp với các đối tác của adidas hơn là những khách hàng của thương hiệu. Dưới nó sẽ có 3 thương hiệu con khác.

Logo tam giác 3 sọc

Đây là logo thường được bắt gặp nhiều nhất và logo này đại diện cho dòng hàng thể thao của thương hiêu. Không chỉ riêng bóng đá, adidas cũng phát triển các sản phẩm liên quan đến việc hỗ trợ các vận động viên hay những khách hàng quan tâm đến tập luyện. Thường logo này sẽ được gọi là adidas Performance. Performance ở đây nhằm ám chỉ việc sự vận động của thể thao.

Logo cỏ 3 lá

Logo cỏ 3 lá còn được biết đến với cái tên “Trefoil logo” hay “adidas Originals”. TRước năm 1997, thương hiệu vẫn sử dụng mẫu logo này cho các sản phẩm adidas mà chưa có mục đích cụ thể về ngành hàng. Sau thời gian đó, nhãn hàng quyết định sử dụng logo này để đại diện cho các sản phẩm mang tính kế thừa từ thể thao nhưng nhằm mục địch thời trang hơn là vận động. Các thiết kế của adidas Originals được công nhận là mang đến cảm giác “old-school”, retro với những nét riêng biệt.

Logo hình tròn

Đây chắn chắn sẽ là mẫu logo adidas ít được chú ý nhất. Thiết kế logo này đại diện cho adidas Style. Đây được cho là một phần trong việc phân khúc thị trường của nhãn hàng. Thông qua nhánh con này, thương hiệu muốn tiếp cận đến nhiều người hơn với phong cách thời trang nhằm thu hút giới trẻ. Phân khúc này của adidas nhằm đánh vào những thế hệu khách hàng có ý thức về giá tiền ví dụ như NEO – với mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung của thương hiêu. Y-3 là một nhanh con mang đậm tính thời trang với mức giá cao cấp hơn.

Tóm lại, việc sử dụng nhiều logo khác nhau của adidas nhằm phân loại các dòng sản phẩm của thương hiệu. Tuy nhiên, đối với khách hàng, đặc biệt những khách hàng chỉ có nhu cầu sử dụng chứ không phải người hâm mộ thì hẳn đây sẽ là điều khiến họ bối rối. Nhưng nếu là người yêu thời trang, hay fans hâm mộ của thương hiệu thì bạn nên nắm kỹ những mẫu logo này nhé.

Theo snkrvn

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.