Thiết kế bao bì mới của Tide gây tranh cãi vì trông như chai rượu vang đóng hộp

857

Trong nỗ lực bảo vệ Đất Mẹ, tập đoàn chuyên về hàng tiêu dùng Procter & Gamble đã công bố một thiết kế bao bì hoàn toàn cải tiến dành riêng cho bột giặt Tide. Thế nhưng, dường như thương hiệu này lại một lần nữa tạo nên làn sóng tranh cãi kể từ sau trào lưu Tide Pod Challenge (thử thách ăn viên nước giặt) lan truyền mạnh mẽ trên mạng.

Chiếc hộp “Tide Eco-Box” mới này vừa được tung ra vào thứ Sáu, sử dụng ít hơn 60% nhựa và 30% nước so với mẫu nguyên gốc, cũng như được vận chuyển đến tận tay khách hàng dưới dạng hộp giấy các tông an toàn mà không cần yêu cầu thêm một lớp bao bì nào ở ngoài nữa. Điều này sẽ chiếm ít không gian hơn khi giao hàng, từ đó còn giúp tiết kiệm tiền phí vận chuyển của P&G.

Theo một số tài khoản sử dụng mạng xã hội thì nhìn sơ qua, chiếc hộp Tide này cũng trông rất giống như một chai rượu vang đóng hộp. Vậy nên, nếu bạn đã từng bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài trông như kẹo của viên giặt ‘Tide Pods’ thì chắc hẳn không thể nào không bị thu hút khi rót ra một ‘ly rượu’ màu xanh lam qua thiết kế của chiếc bao bì mới này.

Trước sự thay đổi bao bì mới của Tide, một số người sử dụng mạng xã hội đã có nhiều bài đăng thú vị liên quan đến vấn đề này. Daware, một streamer trên Twitch đã ghi rằng: “Rất vui khi thấy Tide đang sắp ra mắt một số loại rượu vang đóng hộp để đi kèm với các món khai vị ‘Pod’ của họ”. Một người dùng Twitter khác lại nói đùa: “Tôi sẽ uống loại này nhiều”.

Trước những nhận xét đó, người phát ngôn của Tide cũng đã lên tiếng: “Như bạn có thể thấy trong hình ảnh sản phẩm, chúng tôi đã đặt một chai tẩy rửa lớn ở một phía của ‘Tide Eco-Box’. Và tất cả chúng ta đều biết rằng chất tẩy rửa sẽ được dùng để làm sạch quần áo chứ không dùng để uống”.

P&G cũng cho biết: “Giống như tất cả các sản phẩm dọn dẹp vệ sinh khác trong gia đình, dù Tide có ở dạng hộp hay chai thì cũng đều nên được đem cất đi và lưu trữ ngoài tầm với của trẻ em.”

Dù trông vẻ ngoài thì “rượu vang đóng hộp” này quả thực vô cùng hấp dẫn khi nhìn vào, tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý đó là bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm này trong quá trình giặt giũ mà thôi.

Mỹ Duyên / ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.