Thương hiệu mới tại Philippines “chơi đùa” với kiểu chữ tự do

426

Mới đây, một thương hiệu du lịch mới tại Philippines đã gây ấn tượng bằng việc cho ra đời  kiểu chữ mới vô cùng độc đáo, ấn tượng.

Bộ Du lịch Philippines đã hợp tác với công ty quảng cáo BBDO Guerrero để thổi luồng gió mới cho chiến dịch du lịch ‘It’s More Fun in the Philippines!’, nhằm mục đích đưa đất nước này trở thành địa điểm tham quan thú vị dành cho người dân địa phương và cả du khách nước ngoài.

Đáng chú ý nhất, BBDO Guerrero đã hoàn toàn thay thế chiến dịch du lịch sử dụng kiểu chữ sans serif (không chân) trước đó là ‘Harabara’ bằng ‘Barabara’ – một âm thanh dường như quen thuộc với người dân địa phương hơn.

Kiểu chữ mới này được lấy cảm hứng từ các bảng hiệu được vẽ bằng tay vô cùng duyên dáng, phần nào thể hiện được tinh thần của đất nước này thông qua những hình ảnh quen thuộc như xe ba bánh hay các khu nghỉ mát ở bãi biển.

Sans serif (kiểu chữ không chân) có thể khiến người xem đến gần hơn với những điều quen thuộc của quốc gia này; trong khi ‘Harabara’ được tạo ra bởi một nhà thiết kế người Brazil thì ‘Barabara’ lại được thiết kế bởi giám đốc nghệ thuật 25 tuổi người Philippines của BBDO Guerrero, Michelle Co.

Chia sẻ với Tạp chí Esquire Philippines, cô nói: “Tôi cảm thấy Philippines luôn tạo ra một điều gì đó rất độc đáo. Tôi không nghĩ rằng các quốc gia khác lại có hương vị, hay phong cách nghệ thuật mà đất nước chúng tôi có… vì thế chúng tôi đã tạo ra một kiểu chữ tùy chỉnh, phù hợp với tinh thần của dân tộc mình”.

Ở một số nơi khác, chiến dịch đã giới thiệu một logo “vui nhộn, hiện đại” lấy cảm hứng từ những hàng dệt địa phương của Philippines, được đan xen, lồng vào nhau với nhiều màu sắc đa dạng.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.