Top 8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời giúp tăng lượt theo dõi trên Instagram nhanh chóng

682

Hiện nay, Instagram đã trở thành nền tảng mạnh mẽ với sự tham gia của gần 500 tỷ người dùng. Khoảng 25 tỷ thương hiệu đã thiết lập hồ sơ kinh doanh của họ trên Instagram. Là nền tảng dùng để chia sẻ hình ảnh và video, Instagram là một kênh rất hấp dẫn để các doanh nghiệp đầu tư phát triển. Trên Instagram, bạn không chỉ có thể nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị thương hiệu mà còn có thể biến mọi người trở thành khách hàng một cách dễ dàng.

Nhưng việc sử dụng nội dung trực quan để thu hút người dùng tham gia hoặc mua sản phẩm của bạn không phải là điều dễ dàng. Bạn còn phải cạnh tranh với một số lượng lớn các thương hiệu khác nữa để lôi kéo người tiêu dùng về phía mình. Do đó, nội dung bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Instagram nên được tối ưu hóa để tạo sự nổi bật và thu hút nhất đến khách hàng.

Tại sao các bức ảnh lại là một phần không thể tách rời trên Instagram trong năm 2018?

Bạn chắc hẳn đã nghe câu nói “Một bức tranh trị giá một ngàn chữ”? Chúng ta không thể không đồng ý với quan điểm này.

Ngay cả khi video và livestream đang dần nhanh chóng chiếm lĩnh thế giới của truyền thông mạng xã hội, thì các bức ảnh vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên không thể thiếu trong các chiến lược quảng bá. Các bức ảnh giúp chuyển tải thông điệp và ý tưởng một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Việc xem video hay đọc các đoạn văn bản dài thường sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc chỉ xem qua nhanh một bức ảnh.

Các bức ảnh có thể giúp ích trong việc thu hút sự chú ý của khán giả, đôi khi còn hỗ trợ mạnh mẽ cho nội dung bài viết. Nếu bạn thấu hiểu được tầm quan trọng của việc ưu tiên nội dung hình ảnh trong kế hoạch của mình, chiến dịch đó dường như đã thành công một nửa.

Để tạo ra được những bức ảnh đẹp nhất, thu hút nhất trên Instagram, giúp đẩy mạnh lượng người theo dõi thì chắc chắn không thể bỏ qua danh sách 8 công cụ chỉnh sửa ảnh vô cùng chuyên nghiệp trên Instagram dưới đây:

1. Snapseed

Là một phần sở hữu của Google, ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Instagram này là một trong những công cụ được nhiều blogger xác nhận chất lượng. Có thể nói, với 29 bộ lọc đa dạng khác nhau, Snapseed không chỉ là một công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà lại vô cùng thân thiện. Với Snapseed, bạn có thể chỉnh sửa các tệp RAW cũng như JPG. Công cụ này có thể giúp bạn hoàn thành việc chỉnh sửa các bức ảnh của mình dưới cấp độ nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Bạn có thể cắt ảnh và điều chỉnh cân bằng trắng để nâng cao chất lượng ảnh. Tính năng làm mờ nét ảnh còn cho phép bạn tạo ra những bức ảnh chất lượng DSLR với khẩu độ rộng và với tính năng Curves, bạn có thể dùng để tùy chỉnh mức độ sáng tối. Bên cạnh đó, còn có các tính năng dành riêng cho các loại ảnh khác nhau như làm mờ ống kính tạo ảnh bokeh hay ánh sáng rực rỡ cho những tấm ảnh thời trang hoặc chân dung. Snapseed cũng đi kèm với công nghệ điều khiển điểm ảnh nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh của bạn.

Snapseed được xem là một trong những ứng dụng tốt nhất bạn có thể sử dụng khi muốn chỉnh sửa ảnh. Đi kèm với các cài đặt tùy chỉnh cao, ứng dụng này cho phép bạn tạo ra những bức ảnh hàng đầu để đăng lên Instagram của mình.

2. Canva

Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể biến trang Instagram của bạn trở nên sinh động hơn như mong muốn. Dù đó là chiến dịch mới mà bạn muốn ra mắt hay thông báo về chương trình tặng quà, bạn cũng có thể cải tiến nội dung của mình để trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Canva cho phép bạn làm điều đó. Ngoài các công cụ biên tập ảnh được cung cấp sẵn, Canva còn có nhiều mẫu template khác có thể sử dụng để tạo sự hấp dẫn cho các bài đăng trên Instagram của bạn. Bạn cũng có thể thêm vào nhiều khung ảnh, bong bóng, lưới thiết kế, biểu tượng, họa tiết và nhiều thứ khác nữa vào bức ảnh để tạo nội dung ấn tượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng mẫu template có sẵn cho infographic để mang đến nội dung thú vị hơn cho mọi người. Bằng cách này, số lượng người theo dõi và tương tác với bài đăng của bạn sẽ ngày càng tăng lên nhanh chóng.

3. Adobe Lightroom

Khi nhắc đến chỉnh sửa ảnh thì không thể nào không nhắc đến công cụ của hãng Adobe. Ứng dụng Adobe Lightroom ngày nay đã có sẵn trên các thiết bị di động cũng như máy tính để bàn và các trang web. Đây là ứng dụng sử dụng siêu dễ, có thể chỉnh sửa nhanh chóng ở mọi lúc, mọi nơi.

Adobe Lightroom hoạt động tốt như một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Instagram và cung cấp dung lượng lưu trữ trên cloud khoảng 1 TB. Giao diện Lightroom cho phép bạn thoải mái tạo ra bức ảnh mà mình mong muốn. Bạn có thể thêm nhiều bộ lọc, điều chỉnh mức độ sáng tối hay tạo bóng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tôn màu phù hợp, điều khiển kéo thẳng hay bóp hình để tạo ra bức ảnh hoàn hảo cuối cùng.

Tóm lại, Adobe Lightroom là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Instagram vô cùng tuyệt vời, giúp cải thiện hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Bạn có thể sử dụng công cụ này để hô biến những bức ảnh chất lượng kém, tối màu trở nên hoàn hảo nhất.

4. Superimpose

Ứng dụng Superimpose, như tên gọi của nó, đây là công cụ giúp bạn tạo ra bức ảnh cuối cùng bằng cách chồng nhiều hình ảnh lên nhau một cách thật chuyên nghiệp. Nếu muốn tạo ra một số hiệu ứng chất lượng cao cho nội dung ảnh của mình thì Superimpose chắc hẳn là ứng dụng bạn đang tìm kiếm.

Ứng dụng này có sẵn trên các thiết bị iOS cũng như Android. Bạn có thể sử dụng tính năng tạo mặt nạ để thêm nhiều lớp vào ảnh của mình. Bộ công cụ tạo mặt nạ cho phép bạn kết hợp nhiều lớp ảnh một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng phân lớp để chồng lên gần 8 lớp khác nhau ở trong cùng một bức ảnh.

Ngoài các tính năng này, ứng dụng Superimpose cũng đi kèm với các tính năng chỉnh sửa ảnh như cọ vẽ, hiệu chỉnh màu sắc cũng như điều chỉnh mức độ sáng tối cho phù hợp.

Superimpose là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh Instagram khá được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tạo nội dung hình ảnh giống như một poster, thông qua đó có thể tiếp thị sản phẩm của mình hoặc khởi chạy chiến dịch quảng cáo.

5. Tangent

Một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Instagram khác mà bạn nên xem qua nữa đó là Tangent. Ứng dụng này cho phép chia sẻ trực tiếp nội dung đã chỉnh sửa trên nhiều nền tảng truyền thông mạng xã hội khác nhau, bao gồm cả Instagram.

Nếu bạn muốn thêm họa tiết vào hình ảnh, Tangent sẽ là một lựa chọn tốt. Công cụ này đi kèm 44 khung hình khác nhau mà bạn có thể thêm vào ảnh hoặc tạo thành khung ảnh. Bên cạnh đó còn 66 mẫu khác cũng có sẵn trên công cụ này. Bạn có thể biến nội dung của những bức ảnh trở nên thật thú vị và hấp dẫn bằng cách trộn và ghép các khung và mẫu khác nhau cho từng bức ảnh.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn đi kèm với một bảng màu để pha trộn nhiều màu sắc khác nhau, và một tính năng phân lớp cho phép bạn gộp nhiều yếu tố khác nhau thành một bức ảnh duy nhất.

Với ứng dụng Tangent, bạn có thể tận dụng các họa tiết và khung hình khác nhau để tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn, nhằm thu hút ánh nhìn của khán giả.

6. Aviary

Một sản phẩm khác của Adobe có thể kể đến nữa đó chính là Aviary – ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Instagram. Đi kèm với một loạt các công cụ và tính năng vượt trội, Aviary trở thành một công cụ sáng tạo vô cùng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.

Với Aviary, bạn có thể thêm vào hàng chục bộ lọc và hiệu ứng khác nhau để mang đến sự thẩm mỹ cao nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng nhãn dán, lớp phủ và khung hình được tạo nên bởi các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Aviary cũng cho phép bạn ghi chú thích ảnh hoặc thêm hình tượng trưng để tạo nên nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Bên cạnh đó, Aviary cũng đi kèm với các công cụ chỉnh sửa ảnh điển hình để làm mềm hoặc tạo hình ảnh sắc nét hơn.

Thông qua công cụ này, bạn có thể tạo ra các bài đăng trong những dịp đặc biệt, cuộc thi, ra mắt sản phẩm mới hoặc lời mời…

7. Cross Process

Cross process là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Instagram không thể không kể đến khi bạn muốn tăng chất lượng cho nội dung bức ảnh. Ứng dụng này cung cấp khoảng 70 bộ lọc để làm cho nội dung của bạn nổi bật hơn so với các công cụ bình thường khác.

Cross process có các tính năng màu đỏ, xanh lục và xanh dương, giúp cho hình ảnh của bạn trông giống như trong một bộ phim thực sự. Với những bức ảnh được chỉnh sửa bằng cách sử dụng các bộ lọc khác nhau của Cross Process, bạn có thể hướng nhiều người theo dõi đến xem các bài đăng của mình nhiều hơn.

8. VSCO

VSCO là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Instagram tốt nhất mà bạn cần phải xem qua. Ứng dụng đi kèm với một tập hợp các tính năng giúp tối ưu hóa hình ảnh của bạn và làm cho chúng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Ứng dụng đi kèm với một loạt các bộ lọc đã được cài đặt sẵn, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh lên mức tốt nhất. Bạn có thể sử dụng tính năng X-skew và Y-skew để căn chỉnh các hình ảnh cho phù hợp.

Với công cụ này, bạn có thể ra tạo nội dung nổi bật và thu hút sự chú ý của khán giả. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc bằng các công cụ trên ứng dụng này. Chỉ bằng việc ấn nút nhẹ, hình ảnh có thể trở nên sắc nét và rõ ràng hơn.

Các công cụ khác như họa tiết, làm mờ dần và nhiều điều khác nữa cũng được tìm thấy trong ứng dụng này, giúp công việc chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. VSCO chắc chắn là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời trên Instagram mà bạn có thể sử dụng để tạo ra những bức ảnh với chất lượng tốt nhất. .

Kết luận

Hiện tại có rất nhiều thương hiệu đang cạnh tranh trên Instagram và mỗi thương hiệu đều muốn tạo sự nổi bật riêng cho mình. Để đạt được mục tiêu này ngày càng có nhiều người theo dõi, thì cần phải tăng cường và tối ưu hóa nội dung của bạn, đặc biệt là nội dung trong các bức ảnh. Danh sách một số phần mềm chỉnh sửa ảnh được cung cấp ở trên có thể phần nào giúp bạn tối ưu hóa, nâng cao chất lượng ảnh trong các bài đăng của mình.

Để giản đơn hơn, dưới đây là bản tóm tắt nhanh các ứng dụng bạn có thể dùng để nâng cao hình ảnh trên Instagram của mình:

·       Snapseed để tinh chỉnh hình ảnh với chất lượng DSLR.

·      Canva làm bức ảnh có độ tương tác cao hơn với các thiết kế bong bóng, lưới thiết kế và khung.

·       Adobe Lightroom tăng cường và điều chỉnh hình ảnh để có được nội dung ảnh hàng đầu.

·       Ứng dụng Superimpose thêm nhiều thành phần và lớp chồng lên nhau vào một bức ảnh duy nhất.

·        Tangent chèn nhiều lớp và mẫu hình học vào ảnh của bạn.

·        Aviary để thêm khung hình, hình tượng trưng, văn bản và nhiều bộ lọc đa dạng.

·        Cross process thêm các bộ lọc khác nhau, làm cho hình ảnh của bạn trông giống như trong một bộ phim thực sự.

·       VSCO là một công cụ để khắc phục và tối ưu hóa màu sắc, góc độ và chất lượng tổng thể của bức ảnh.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo medium

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.