Visa công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới sau khi tiết lộ logo

484

Mới đây, công ty thanh toán toàn cầu Visa đã tiết lộ một hệ thống nhận diện thương hiệu mới, sau khi công bố một logo mới vào năm ngoái.

Visa đã được thành lập hơn 60 năm trước, cho đến hiện nay, công ty cần phải áp dụng một nhận dạng hình ảnh mới là để đón đầu “tương lai của thương mại”, mà dự đoán chủ yếu là kỹ thuật số. Vì rất nhiều người vẫn liên kết công ty trước hết với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vật lý, nên cần phải thực hiện một thay đổi.

Studio thiết kế Mucho, có văn phòng tại San Francisco, Barcelona, ​​Paris và Melbourne, được uỷ thác để thực hiện toàn bộ dự án này, với mục đích chuẩn bị cho Visa một tương lai không tiền mặt. Đây là dấu mốc để ​​Visa thực hiện một quá trình chuyển đổi thương hiệu “nhiều năm”.

Mucho cho biết để đảm bảo giao diện mới thực sự đại diện cho “mục đích thương hiệu” của Visa, nhóm đã đưa ra sáu nguyên tắc thiết kế. Những thứ này có thể đóng vai trò vừa là “lan can” vừa là điểm tham chiếu để tác phẩm sáng tạo không đi quá xa.

Sáu nguyên tắc thiết kế là: “bao gồm tất cả mọi người ở khắp mọi nơi”, “hướng tới tương lai”, “dựa vào trái tim, cân bằng bằng cái đầu”, “thể hiện đầy đủ và táo bạo”, “đơn giản là mạnh mẽ” và “tạo tiền đề cho sự tuyệt vời ”.

Những điểm tham chiếu này đã giúp định hướng công việc của Mucho, và như hãng phim đã chỉ ra rằng chúng cũng sẽ là hướng dẫn hữu ích cho các nhóm nội bộ triển khai hệ thống nhận dạng.

Trong suốt dự án, Mucho cho biết một trong những cân nhắc quan trọng nhất là tạo ra “tính nhất quán trên toàn thế giới”. Hãng cho biết, mục đích là cân bằng di sản của công ty 60 năm tuổi với sự đổi mới.

Đây là lý do tại sao nhãn hiệu chính vẫn còn nguyên vẹn. Mucho cho biết: “Thiết kế của nhãn hiệu không thay đổi, nhưng chúng tôi đã cập nhật màu sắc để tận dụng di sản của Visa đồng thời kể một câu chuyện mới về thương hiệu – phát triển hơn, tươi sáng hơn và năng động hơn”. Sự thay đổi màu sắc này cũng có thêm lợi ích là hoạt động tốt hơn trong môi trường kỹ thuật số.

Bên cạnh dấu ấn thương hiệu, biểu tượng thương hiệu của Visa cũng đã được làm mới. Ngoài ra, từ thiết kế của mình, nhóm Mucho đã suy ra một “quy tắc đơn giản của một phần ba” có thể được áp dụng ở những nơi khác trong toàn bộ hệ thống.

Hỗ trợ dấu ấn thương hiệu là một tập hợp các yếu tố mới, bao gồm các nguyên tắc nhiếp ảnh, biểu tượng, hệ thống minh họa và kiểu chữ mới. Mucho giải thích rằng ý định của họ là phát triển một bộ nội dung có thể hoạt động như một phần của hệ thống thương hiệu linh hoạt nhưng chặt chẽ.

Mucho nói rằng nguyên nhân của toàn bộ vấn đề là hệ thống “một màu” của Visa – xanh lam, trắng và vàng. Theo studio, một bảng màu hỗ trợ giúp thương hiệu có cơ hội tăng hoặc giảm tùy thuộc vào hoàn cảnh. Giám đốc Sáng tạo Mucho và cộng sự Rob Duncan cho biết, kết quả là họ đã tạo ra một hệ thống màu sắc mang lại cảm giác “thực chất là Visa”.

Những màu này được sử dụng trong các biểu tượng và hình minh họa mới của Visa, mà Mucho mô tả là “nhất quán và gắn kết”. Các biểu tượng là một phần của hệ thống mô-đun, có thể “chia tỷ lệ thành hình minh họa” khi cần thiết.

Trong khi đó, các nguyên tắc nhiếp ảnh là một cách để “đặt khách hàng của họ lên trên hết”. Một phong cách cắt chân dung mới đã được giới thiệu, tập trung vào cái mà studio gọi là “nhiếp ảnh chân thực”.

Tất cả các thông tin liên lạc của Visa giờ đây sẽ xuất hiện trong một kiểu chữ đặt riêng mới do Mucho phát triển có tên là Visa Dialect. Phương ngữ là một kiểu chữ nhân văn và đã được thiết kế để trở thành kỹ thuật số ưu tiên có thể đọc dễ dàng trên các nền tảng.

Mucho nói: “Thay vì thêm một ngôn ngữ đồ họa thừa vào hệ thống nhận dạng, chúng tôi tập trung vào việc sử dụng sáng tạo kiểu chữ mới. Bằng cách sử dụng Visa Dialect mạnh tay và cắt xén thành các mẫu chữ, chúng tôi đã tạo ra một biểu hiện tự tin, táo bạo cho thương hiệu.”

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designweek

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.