4 bài học rút ra từ những doanh nghiệp bền vững nhất – Giúp nâng cao ý thức của con người về vấn đề môi trường

781

Khi các cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu diễn ra không ngừng đã gây ra những áp lực không hề nhỏ cho các Doanh nghiệp khi phải đưa ra những giải pháp, những đổi mới để thân thiện với môi trường, đáp ứng được các yêu cầu từ phía xã hội và Truyền thông. Và Corporate Knight – một công ty nghiên cứu truyền thông có trụ sở tại Toronto đã cập nhật danh sách 100 công ty có hoạt động vì tính bền vững nhất trên thế giới. Các công ty này thuộc những lĩnh vực khác nhau và tất cả điều này chứng minh rằng tất cả các doanh nghiệp đều có thể có những cách khác nhau khiến doanh nghiệp mình trở nên bền vững. Cụ thể như 4 doanh nghiệp lớn dưới đây!

1. ADIDAS

Một trong những cách tốt nhất mà các công ty có thể làm là giảm lượng khí thải carbon của mình bằng cách sử dụng các hỗn hợp tái chế để tạo nên những sản phẩm khác. Giống như việc Adidas đã rất nỗ lực để phát triển và tạo ra sản phẩm dòng Ultraboost của mình.  

Khoảng 75% các thiết kế được tạo ra từ chất thải nhựa ở ngoài đại dương, được sản xuất thông qua quy trình sử dụng năng lượng thấp và kĩ thuật in ít nước. 

Và ngày càng có nhiều thiết kế chuyển hướng sang trang phục thể thao. Sự nỗ lực của những ông lớn trong ngành giúp nâng cao các tiêu chuẩn bền vững hơn trong cộng đồng. 

2. BIOGEN

Là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Biogen mặc dù hoạt động trong lĩnh vực có tiêu chuẩn bền vững thấp nhất nhưng nó đã làm nên những điều tuyệt vời. Đây là một trong số ít các công ty đạt được thành công trong việc cắt giảm mức Carbon cho doanh nghiệp của mình nhờ vào sự kết hợp giữa các dự án cắt giảm khí thải CO2. 

Bên cạnh đó, Biogen còn đưa ra nhiều cam kết của mình về việc sẽ sử dụng các nguồn nguyên liệu bền vững trong việc chế tạo ra các sản phẩm thuốc. Và con số 71,4% là số khách hàng đã lựa chọn sản phẩm của Biogen vì mục đích bảo vệ môi trường. 

3. FORD

Một công ty chuyên sản xuất ô tô nhưng thực hiện những nỗ lực để hạn chế khí thải Carbon ra môi trường, hướng đến xây dựng một doanh nghiệp thân thiện với môi trường là một điều khó tin nhưng Ford đã đạt được những bước tiến lớn trong kế hoạch của mình.  Các chính sách mà Ford đã áp dụng phải kể đến như chọn lọc nghiêm ngặt nhiên liệu đầu vào, đầu tư mạnh vào động cơ điện và động cơ hybrid, chỉ sử dụng chất liệu vải bền vững cho thiết bị và 100% thiết bị đều có thể tái chế. Họ cũng đưa ra cam kết với những thay đổi nhỏ và thiết thực hơn như việc sở hữu Green Roof lớn nhất trên thế giới.

4. NESTLÉ

Danh sách Corporate Knights 2019 đã công bố rằng Nestle là công ty có số điểm cao thứ 3 với các hoạt động với mục đích tạo nên sự bền vững. Và họ thực sự đã rất nỗ lực để sáng tạo, thay đổi, ứng dụng các phương pháp để thân thiện với môi trường. Họ tập trung vào việc lựa chọn vật liệu dựa trên các tác động của chúng đối với môi trường, có thể tái chế càng nhiều càng tốt và nếu không thể thì chỉ sử dụng các sản phẩm có lượng khí thải carbon thấp.Thậm chí họ còn mạnh tay đầu tư nhằm thúc đẩy cả cộng đồng tham gia vào việc bảo vệ môi trường bằng cách tạo ra ứng dụng của riêng mình là Recycle123. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo compaignoftheworld

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.