4 điểm đáng chú ý trong sự kiện Apple October tối qua: Macbook Air Retina,Mac mini, iPad Pro và…Photoshop

480

MACBOOK AIR: ĐÃ CÓ MÀN HÌNH RETINA

MacBook Air cuối cùng đã được làm mới sau nhiều năm cập nhật MacBook Pro. MacBook Air 2018 nay đã được trang bị màn hình Retina 13,3 inch, bàn phím cánh bướm thế hệ ba, Touch ID và viền màn hình mỏng hơn 50% so với đời trước. Trackpad cũng lớn hơn 20%, có loa stereo lớn hơn 25% và được tích hợp sẵn trợ lý ảo Siri. Giắc cắm tai nghe 3.5mm vẫn còn, cùng với hai cổng USB-C.

Bên trong, MacBook Air mới có CPU lõi kép Intel thế hệ thứ 8, RAM tối đa 16 GB và SSD 1.5TB. Nó chỉ nhẹ hơn một chút so với MacBook Air hiện tại, giảm từ 1.35 kg xuống còn 1.2 kg. MacBook Air mới có giá khởi điểm là 1.199 USD cho cấu hình SSD 8GB / 128GB SSD. Được đặt trước ngay hôm nay.

SỰ TRỞ LẠI CỦA MAC MINI

Vẫn thiết kế cũ từ bốn năm trước, Mac mini đã trở lại ngày hôm nay với bộ vi xử lý 4/6 nhân Intel thế hệ thứ 8 mà theo lời Apple sẽ cho hiệu suất nhanh hơn gấp 5 lần. Hỗ trợ RAM lên đến 64GB và bộ nhớ SSD có dung lượng tối đa có thể lên đến 2TB, cùng với đó Apple trang bị cho Mac mini năm nay hầu như mọi loại cổng kết nổi thông dụng hiện giờ bao gồm: hai cổng USB-A, bốn cổng Thunderbolt / USB-C và Apple, cổng kết nối Ethernet.

Mac mini được bán với giá khởi điểm 799 USD cho bộ xử lý lõi tứ Intel Core i3, RAM 8GB và bộ nhớ SSD 128 GB và có thể đặt hàng trước ngay từ bây giờ.

IPAD PRO MỚI: FACE ID, MẠNH HƠN, VIỀN MÀN HÌNH NHỎ HƠN, BỎ NÚT HOME

Cuối cùng thì thiết bị được nhiều người mong chờ nhất đã xuất hiện, với thiết kế gần như mới hoàn toàn so với các thế hệ trước đây. “Trong năm vừa qua số lượng iPad mà chúng tôi bán ra còn nhiều hơn lượng máy tính xách tay của tất cả các hãng bán máy tính xách tay lớn cộng lại.” – CEO Tim Cooks tự hào tuyên bố về “cây đinh của bữa tiệc” ngày hôm nay.

Như những tin đồn trước sự kiện, nút Home đã biến mất và iPad Pro mới đi kèm với hỗ trợ Face ID hoạt động ở cả chế độ dọc và ngang. Viền màn hình đã mỏng hơnThiết bị vẫn giữ được màn hình 12,9 inch nhưng thân máy nhỏ hơn và mỏng hơn so với người tiền nhiệm. Giắc tai nghe 3.5 đã bị loại bỏ để đảm bảo độ mỏng mong muốn.

Nhà sản xuất không nêu chính xác dung lượng pin, chỉ tuyên bố thời lượng dùng pin là “cả ngày” đi kèm việc thay thế cổng Lightning độc quyền bằng cổng USB-C đa dụng và mạnh mẽ hơn, iPad Pro nếu cần còn có thể sạc luôn cho iPhone.

IPad Pro có mức giá khởi điểm từ 799$ cho bản 11″ và 999$ cho bản 12,9$ chỉ có kết nối Wi-Fi. IPad Pro đời cũ được giảm giá xuống còn 649$.

VÀ PHOTOSHOP CHO THIẾT BỊ DI ĐỘNG GIỜ CŨNG PHẢI “PRO”

Bên trong, iPad Pro mới có chip A12X Bionic được nâng cấp mà Apple cho biết giúp chiếc iPad nhanh hơn 35% so với đời trước và tiệm cận với sức mạnh xử lý của máy tính xách tay. Không chỉ nói suông, Apple phối hợp với Adobe cho ra mắt một phiên bản Photoshop chỉ dành riêng cho iOS đem lên trình diễn trên sân khấu. Không còn là một app chỉnh ảnh vui vẻ “nửa mùa” như Photoshop Express hay Photoshop Mix trước, đây là phiên bản Photoshop đầy đủ tính năng và chuyên nghiệp. Bất cứ tác vụ Photoshop nào bạn làm trên PC/Mac/Laptop đều có thể làm được trên iPad Pro.

Hồng Cơ / ADSangtao.com / Apple

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.