6 mẫu Laptop dành cho dân thiết kế đồ họa trong năm 2019

8,729

Thiết kế đồ họa là một công việc đầy thử thách, đòi hỏi chất lượng của cả phần cứng lẫn phần mềm. Ngày nay, việc lựa chọn máy tính xách tay dành riêng cho dân thiết kế cũng là một bài toán khó, đòi hỏi sự cân bằng giữa hiệu suất và trọng lượng, màn hình lớn và tính di động cũng như tính năng tối đa và giá cả phải chăng.

Dưới đây là vài lời khuyên chung để giúp bạn nhanh chóng chọn được cho bản thân một chiếc máy tính xách tay hoàn hảo cũng như liệt kê 8 loại máy tính xách tay tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa trên thị trường trong năm 2019.

1. Apple Macbook Pro

Nếu bạn là một người sáng tạo, bạn cần phải lựa chọn loại máy tính này. Hình ảnh thương hiệu cá nhân và hệ điều hành là hai lý do chính khiến các nhà thiết kế đồ họa chọn sản phẩm của Apple. Bên cạnh đó, Apple MacBook Pro cũng là một cỗ máy mạnh mẽ với bộ xử lý Intel i7 Quad Core và 16GB RAM, màn hình 15 inch sẽ giúp bạn làm việc thoải mái hơn. Tuy nhiên, chiếc máy tính xách tay này không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn là một người dùng quen thuộc của Windows thì sẽ phải mất một thời gian lâu mới có thể làm quen với hệ thống mới này.

Chiếc máy tính xách tay này cũng không có cổng USB, điều mà các nhà sáng tạo có thể cảm thấy không thoải mái. Nhưng đối với trải nghiệm thiết kế nổi bật mà Apple cung cấp và sự can đảm để thúc đẩy cơ sở người dùng của mình hướng tới sự đổi mới về công nghệ, thì Apple MacBook Pro chắc chắn xứng đáng được hoan nghênh. Các nhà thiết kế đồ họa sẽ cảm nhận được AMD Radeon Pro Graphics và màn hình độ phân giải cao rất thích hợp để làm việc. Hạn chế duy nhất của máy tính xách tay này là nó có giá rất đắt. (Tầm 2.299 đô la Mỹ trở lên)

2. Microsoft Surface Book 2

Màn hình của Surface Book thì nhỏ hơn nhưng chỉ số hiệu năng của máy tính xách tay này vẫn ngang bằng với MacBook Pro. Máy tính xách tay chạy trên bộ xử lý Core i7, với độ phân giải màn hình 3000 x 2000, đây là màn hình máy tính xách tay tốt nhất để phác thảo và tạo đồ họa. Surface Book có tính di động cao và có thể dễ dàng chuyển đổi thành máy tính bảng. Nếu thêm một màn hình cảm ứng và bút stylus đi kèm, bạn sẽ nhận lại được một chiếc máy tính xách tay vô cùng hoàn hảo. Nó từ 13.5 đến 15″. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể sử dụng các mẫu Microsoft Surface trước đó. (Tầm từ 819-1.600 đô la Mỹ trở lên)

3. Dell XPS 15

Dell luôn được biết đến với việc sản xuất các loại máy giá rẻ đáng tin cậy. Nhưng gần đây dòng máy này đã bước vào không gian thiết kế đồ họa với một sản phẩm vô cùng mạnh mẽ nhưng giá cả lại phải chăng. Đó là Dell XPS 15 có màn hình 15,6 inch, chạy trên CPU Core i7 và có 16GB RAM.

Dell có thể trông quá giống loại máy dành cho doanh nhân hơn là cho một nhà thiết kế, nhưng nó mang lại một trong những hiệu suất tốt nhất trên thị trường. Dòng máy có rất nhiều cổng bao gồm HDMI, hai USB, Thunderbolt và đầu đọc thẻ SD. Kết hợp nó với SSD 512 GB và card đồ họa tuyệt vời là bạn đã có một máy tính xách tay hiệu năng cao với mức giá không thể ngọt ngào hơn. (Tầm từ 1.429-1.738 đô la Mỹ trở lên)

4. Acer Predator hoặc Acer Aspire

Máy tính xách tay này được phân loại là Máy tính xách tay chơi game, có nghĩa là nó được tạo ra để xử lý đồ họa cấp cao. Là một nhà thiết kế đồ họa, cách máy tính xách tay của bạn hiển thị đồ họa sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của bạn. Vì vậy, sẽ vô cùng ý nghĩa nếu bạn xem xét qua máy tính xách tay chơi game này. Chiếc máy này được trang bị bộ xử lý Intel Core i7, RAM 16 GB và NVIDIA GeForce GTX 1060.

Tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn, thì loại máy tính xách tay này có hai kích cỡ: phiên bản kích thước màn hình 17.3 và 15.6. Phiên bản kích thước màn hình lớn hơn nặng 9,26 pound, trong khi phiên bản kích thước nhỏ hơn nặng 8,16 pound. (Tầm từ 1.049 đô la Mỹ trở lên)

Bạn cũng có thể xem xét qua Acer Aspire 15, cũng có thông số kỹ thuật tương tự với mức giá rẻ hơn (599 đô la Mỹ) và giao diện trông cũng chuyên nghiệp hơn.

5. Asus ROG Strix SCAR II

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có thiết kế độc đáo thì Asus ROG Strix SCAR II Gaming Laptop là lựa chọn tốt nhất. Máy tính xách tay này có ánh sáng xung quanh và cảm nhận công nghệ. Bên cạnh đó, máy tính xách tay cũng được trang bị phần cứng hiệu năng cao như bộ xử lý Core i7, RAM 16 GB và NVIDIA GeForce GTX.

Thời lượng pin của máy tính xách tay này là hơn 2 giờ, nhưng với mức giá phải chăng như vậy thì đây là một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời, có thể trở thành anh hùng trong các cuộc họp và giới thiệu công việc của bạn dưới ánh sáng tốt nhất. (Tầm 1.999 đô la Mỹ trở lên)

6. HP ZBook Studio G5 Ultrabook Mobile Workstation

Công ty đã phân loại máy tính xách tay này như là một “trạm di động trực tuyến”. Nó được trang bị Intel i7 Core thế hệ thứ 8 với RAM 32 GB và card đồ họa NVIDIA Quadro P600. Đây là một trong những dòng máy mạnh nhất trên thị trường. Một số nhà thiết kế có thể thấy khả năng sản xuất của máy tính xách tay này hơi vượt trội, nhưng đối với những người đang xử lý đồ họa 3D, HP ZBook Studio G5 cung cấp trải nghiệm làm việc siêu nhanh mà không chiếm hết không gian quý giá trên bàn làm việc của bạn. (Tầm 1.939 đô la Mỹ trở lên)

Vậy đâu là chiếc laptop tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa trong năm 2019?

Các nhà thiết kế đồ họa có xu hướng lên một danh sách cụ thể các yêu cầu dành cho máy tính xách tay. Nhưng hiếm khi bạn có thể lựa chọn được loại máy có tất cả các tính năng được liệt kê trong danh sách đó. Nhiều khả năng, bạn sẽ dành hàng giờ để nghiên cứu tất cả các tùy chọn khác nhau và cố gắng tìm ra được một dòng máy với sự kết hợp tính năng và giá cả tốt nhất.

Apple MacBook Pro vẫn là lựa chọn ưa thích số 1 của nhiều nhà thiết kế do thiết kế tuyệt đẹp và hiệu năng hàng đầu. Nhưng các thương hiệu khác cũng đang bắt kịp với các tính năng vượt trội cùng hiệu suất cao, gây được sự chú ý cho khách hàng.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo justcreative

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.