8 ý tưởng kiếm tiền trên TikTok

700

Bạn đã bao giờ cố tình tạo ra một khuôn mặt hài hước khi nhìn vào trong gương chưa? Bạn có thể nhép lại từng từ trong một đoạn phim yêu thích không? Khi bài hát bạn cực kì yêu thích được phát ở cửa hàng, bạn có tự nhiên nhảy theo ngay cả khi mọi người xung quanh đang nhìn lại? 

Điều gì sẽ xảy ra nếu khuôn mặt ngốc nghếch và màn hát nhép đầy đam mê của bạn có thể khiến bạn trở thành triệu phú? Nghe có vẻ như một giấc mơ viễn vông, nhưng trên TikTok, đó là câu chuyện của hầu hết những người sáng tạo thành công. 

 Đến năm 2021, TikTok đã có 1 tỷ người dùng, lên kế hoạch thống trị thế giới . Đối với các doanh nghiệp, nhà quảng cáo, họ thấy được tiềm năng tiếp thị rất lớn. 

Nếu bạn đang tìm cách tận dụng cơ sở của TikTok trong việc xây dựng truyền thông cho mình, thì bài viết này là phần xem xét các chiến lược của những người sáng tạo hàng đầu trên nền tảng mạng xã hội này.

Câu hỏi đặt ra lúc này là: Ai kiếm được nhiều tiền nhất trên TikTok?

Mùa hè năm ngoái, lần đầu tiền Forbes công bố danh sách những ngôi sao TikTok được trả lương cao nhất:

 1. Addison Rae Easterling, 5 triệu USD (84.3 triệu người theo dõi)
 2. Charli D’Amelio, 4 triệu USD (124.3 triệu người theo dõi)
 3. Dixie D’Amelio, 2.9 triệu USD (55 triệu người theo dõi)
 4. Loren Grey, 2.6 triệu USD (54 triệu người theo dõi)
 5. Josh Richards, 1.5 triệu đô la (25.5 triệu người theo dõi)
 6. Michael Le, 1.2 triệu USD (50.1 triệu người theo dõi)
 7. Spencer X, 1.2 triệu đô la (54.7 triệu người theo dõi)

Mỗi người trong danh sách đều đã kiếm được hơn một triệu đô la trong 12 tháng – nhưng họ đã làm điều đó như thế nào? Hãy cùng điểm qua một số cách kiếm tiền của những người có thu nhập cao nhất trên TikTok.

Bạn có được trả tiền khi tải video lên TikTok không?

TikTok không trực tiếp trả tiền cho người sáng tạo để sản xuất và tải video lên nền tảng. TikTok cung cấp, tài trợ cho người sáng tạo theo hình thức của Quỹ người sáng tạo TikTok (tìm hiểu thêm tại đây), nhưng thanh toán tùy thuộc vào các yếu tố như số lượt xem video, mức độ tham gia, và tính xác thực của người dùng tương tác với bài đăng. 

Trong một số trường hợp, các thương hiệu có thể trả tiền cho người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng để tạo video, nhưng những người dùng kiếm được nhiều tiền nhất trên TikTok thường kiếm tiền từ tài khoản của họ thông qua nhiều luồng thu nhập⁠.

Bạn kiếm tiền từ TikTok như thế nào?

Có nhiều cách để kiếm tiền trên TikTok⁠ – bao gồm tài trợ từ thương hiệu, bán hàng và tạo quảng cáo. Nhiều dòng thu nhập mang lại sự an toàn cao hơn, nhưng khi quyết định cách bạn sẽ kiếm tiền trên TikTok, yếu tố lớn nhất chính là khán giả của bạn.

Trước tiên, hãy hiểu đối tượng của bạn để kiếm tiền trên TikTok.

Trên TikTok, khán giả của bạn có xu hướng trẻ hơn. Phần lớn người dùng (chiếm 62%) dưới 30 tuổi và có khoảng 32.5% dưới 20. Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng sự phổ biến của TikTok với Gen Z là đặc điểm xác định của nó, nhưng điều này có thể thay đổi nhanh chóng.

Các cuộc khảo sát gần đây từ tạp chí Fortune cho thấy, ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ thiên niên kỷ (Gen Y) tham gia vào nền tảng này và các mạng xã hội có xu hướng phổ biến nhất với thanh thiếu niên khi họ mới thành lập⁠. Vì vậy, bắt đầu từ việc hướng đến những người dùng lớn tuổi của TikTok có thể mang lại cho bạn lợi thế lớn trong một vài năm.

Nội dung TikTok rất khác nhau. Có nội dung hiệu quả với người này, nhưng có thể không phù hợp với người khác. Loại nội dung bạn đăng phải hướng đến sở thích của khán giả, nhưng có một số đặc điểm chung về nội dung TikTok mà phần lớn người dùng có thể dễ tiếp nhận hơn như:

 • Tính xác thực. Những TikToker nổi tiếng nhất có thể đa dạng về tài năng của họ⁠ – từ vũ công đến diễn viên hài hoặc nhà triết học — nhưng điểm chung của họ là sẵn sàng thể hiện con người thật của họ.
 • Sự tham gia của khán giả. TikTok cung cấp rất nhiều cách độc đáo để tương tác với khán giả của bạn⁠ – như tính năng Hỏi và Đáp, song ca và trả lời bình luận bằng video. Người dùng TikTok mong đợi một liên lạc “cá nhân” hơn⁠, vì vậy hãy sử dụng các tính năng này thường xuyên. 
 • Đăng bài thường xuyên. Việc xây dựng nội dung nhất quán sẽ giúp bạn luôn đứng đầu trong tâm trí của những người theo dõi, nâng cao giá trị nội dung của bạn, đồng thời mang đến cho bạn nhiều cơ hội lan truyền và mở rộng phạm vi tiếp cận khán giả nhiều hơn.

Không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả mọi người sử dụng TikTok, nhưng việc hiểu rõ về khán giả của bạn sẽ đưa bạn vào vị trí tốt hơn để tìm ra cách tốt nhất để kiếm tiền từ những người theo dõi của bạn.

8 cách kiếm tiền trên TikTok

Quyết định cách kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã hiểu sâu hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Không có cách tiếp cận duy nhất để kiếm tiền, nhưng những người có thu nhập cao nhất thường duy trì một số nguồn thu nhập bổ sung.

Hãy xem xét một số cách phổ biến nhất có thể dùng để kiếm tiền trên TikTok:

 1. Tham gia Quỹ người sáng tạo TikTok
 2. Bán hàng cho người hâm mộ của bạn
 3. Phát sóng trực tiếp và thu thập quà tặng ảo
 4. Hợp tác với những người có ảnh hưởng hoặc các thương hiệu khác trong thị trường người sáng tạo TikTok
 5. Tạo quảng cáo với trình quản lý quảng cáo TikTok
 6. Dự án huy động vốn từ cộng đồng bằng cách quyên góp từ người hâm mộ
 7. Thu thập “mẹo” từ khán giả của bạn
 8. Bắt đầu một Patreon và cung cấp đăng ký của người hâm mộ

1. Tham gia Quỹ người sáng tạo TikTok

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khi người dùng đã tạo dựng được lượng người theo dõi đáng kể có thể cân nhắc kiếm tiền thông qua Quỹ người sáng tạo TikTok.

Doanh thu từ Quỹ sáng tạo giữa những người dùng có thể khác nhau và được tính toán dựa trên các yếu tố như quy mô khán giả, chất lượng tương tác của người dùng và tần suất đăng bài của bạn.

 Để tham gia Quỹ người sáng tạo TikTok, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Bạn phải sinh sống tại các nước: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý, Việt Nam cũng đã có Quỹ người sáng tạo TikTok
 • Bạn phải có tối thiểu 10.000 người theo dõi.
 • Video của bạn phải có 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.
 • Tài khoản của bạn phải tuân thủ nguyên tắc cộng đồng TikTok và điều khoản dịch vụ.

Quỹ người sáng tạo là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đã sở hữu một số lượng người theo dõi nhất định, nhưng nó có thể rất độc quyền và các khoản thanh toán không phải lúc nào cũng được đảm bảo. 

Nếu bạn mới bắt đầu, có rất nhiều cách khác để kiếm tiền từ tài khoản của bạn. Và ngay cả khi bạn đã tham gia Quỹ sáng tạo, bạn vẫn nên có thêm các nguồn thu khác.

2. Bán hàng cho người hâm mộ của bạn.

Bán sản phẩm của riêng bạn là cách tuyệt vời để kiếm tiền từ hầu hết các loại nội dung. Bất kỳ người sáng tạo nào – dù họ là vũ công, ca sĩ hay diễn viên hài⁠ – đều có thể sản xuất và bán hàng cho những người hâm mộ trung thành nhất của họ.

Và hiện tại có rất nhiều công ty in ấn theo yêu cầu, nên có rất nhiều loại hàng hóa để bạn lựa chọn. Bạn có thể bán áo phông, túi tote, vỏ gối, mũ, cốc cà phê, nhãn dán, sổ ghi chép⁠⁠ – hoặc bất kỳ sản phẩm kết hợp nào.

Bán các sản phẩm in theo yêu cầu thậm chí còn mang lại lợi ích khác ngoài doanh thu. Bạn có thể sở hữu thương hiệu hàng hóa riêng, mang đến cho người hâm mộ sự kết nối cá nhân hơn với công việc của bạn và khi mọi người chú ý đến các sản phẩm mang thương hiệu của bạn ở nơi công cộng sẽ tạo ra những cơ hội mới để quảng bá về thương hiệu của bạn mọi lúc mọi nơi.

Ý tưởng truyền cảm hứng: Unxpectd

Thương hiệu quần áo Unxpectd ban đầu được hình thành như một dự án trường học dành cho sáu học sinh trung học. Nhưng khi nhóm học sinh này sử dụng TikTok để quảng cáo quần áo mà họ tự tay làm trong tầng hầm ở nhà, cuộc sống của họ đã thay đổi mãi mãi.

 Tài khoản TikTok của Unxpectdcú hit lan truyền đầu tiên vào tháng 12 năm 2020 và chỉ trong vài tháng, quy mô của tài khoản sau đã tăng vọt. Kể từ khi tốt nghiệp, nhóm đã chuyển đến Los Angeles, họ nhuộm và thêu các sản phẩm của riêng mình⁠ ở đây khi mà họ không tạo ra nội dung TikTok mới.

 Điểm đặc biệt trong nội dung của Unxpectd là tài khoản này hiếm khi được sử dụng để quảng cáo trực tiếp các sản phẩm của mình. Thay vào đó, Unxpectd mời những người theo dõi tìm hiểu những người sáng lập thương hiệu ở cấp độ cá nhân hơn, đưa họ đến với hành trình xây dựng thương hiệu.

3. Phát  sóng trực tiếp và thu thập quà tặng ảo

Tặng quà trong phát sóng trực tiếp là một trong những tính năng hữu ích nhất của TikTok dành cho những người sáng tạo muốn kiếm tiền từ nội dung của họ. Hầu hết các mạng xã hội đều có tính năng phát sóng trực tiếp, nhưng điều làm nên sự độc đáo của TikTok là nó cho phép người theo dõi thể hiện sự đánh giá cao của họ trong thời gian thực bằng cách gửi quà tặng ảo, và có thể mang đi đổi để thanh toán.

Dưới đây là một số mẹo giúp tận dụng tối đa việc phát sóng trực tiếp trên TikTok:

 • Chọn đúng thời điểm. Bạn nên phát sóng trực tiếp khi hầu hết những người theo dõi của bạn đang trực tuyến. Kiểm tra thông tin chi tiết về đối tượng của bạn bằng cách chuyển đến mục cài đặt tiểu sử của bạn và chọn tab “phân tích” để xem khi nào đối tượng của bạn hoạt động tích cực nhất. 
 • Duy trì lâu hơn. Không phải mọi người theo dõi đều ở lại trong toàn bộ thời lượng phát trực tiếp của bạn, nhưng việc phát trực tiếp lâu hơn sẽ mang lại cho nhiều người theo dõi có đủ thời gian đăng nhập và xem nhanh chương trình phát sóng của bạn . 
 • Đăng bài ngay trong lúc phát trực tiếp. Khi bạn đăng một video ngắn trong lúc đang phát trực tiếp, TikTok sẽ nhắc người dùng xem video bạn vừa đăng bằng liên kết đến chương trình phát trực tiếp của bạn, giúp bạn tăng số lượng khán giả trong buổi phát sóng của bạn. 
 • Sử dụng hashtags. Cũng như các mạng xã hội khác, người dùng thường xuyên lướt xem hashtags để tìm kiếm tài khoản mới theo dõi. Sử dụng hashtags bằng cách bắt đầu bằng dấu # của TikTok để tăng phạm vi tiếp cận video của bạn. 
 • Kiểm tra kết nối internet của bạn và các thiết bị khác. Đừng bỏ qua các khía cạnh kỹ thuật của việc phát trực tiếp. Đảm bảo rằng kết nối internet, ánh sáng và thiết bị âm thanh của bạn có thể được sử dụng trong thời gian dài. 
 • Giữ an toàn. Hãy nhớ rằng TikTok cung cấp cho bạn khả năng lọc bình luận, tắt tiếng người dùng và chặn người xem. Đừng ngại sử dụng các tính năng này cho những người dùng không thực sự thiện chí trong cuộc trò chuyện. Không ai phải chịu đựng sự bắt nạt hoặc quấy rối.

Tương tác với người dùng trong thời gian thực là điều tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ có giá trị với người hâm mộ của bạn. Những khán giả có mối liên hệ chặt chẽ với người sáng tạo có xu hướng gia tăng những đóng góp cá nhân trong thành công của họ, điều đó có nghĩa là việc phát sóng trực tiếp cũng có thể giúp người dùng thúc đẩy các khoản thu nhập khác.

Ý tưởng truyền cảm hứng: Habits 365

Được thành lập bởi hai anh em tuổi teen Eli và Spencer Zied, Habits 365 là một công ty may mặc có trụ sở tại New York, xoay quanh câu thần chú rằng thành công được xây dựng bằng cách nuôi dưỡng những thói quen tích cực⁠ – với người sáng lập trẻ lạc quan của thương hiệu đóng vai trò là đại sứ hoàn hảo của triết lý này.

Thành công của Habits 365 nằm ở chỗ những người sáng lập sẵn sàng cho phép người dùng tìm hiểu những vấn đề cá nhân của họ. Họ thường xuyên sử dụng tính năng trực tiếp của TikTok, thường đăng các video ngắn về việc họ đang làm việc cho thương hiệu của họ đến khuya.

4. Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng hoặc các thương hiệu khác trong thị trường người sáng tạo TikTok

Một trong những cách sáng tạo nhất mà TikTok cho phép người sáng tạo kiếm tiền là thông qua thị trường dành cho người sáng tạo. Thị trường dành cho người sáng tạo giúp kết nối các thương hiệu phù hợp với những influencer phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ đối tác theo cách nhanh chóng và dễ dàng cho cả hai bên.

Các thương hiệu muốn chạy một chiến dịch có sức ảnh hưởng, khi họ có thể chắc chắn người sáng tạo nội dung sẵn sàng hợp tác, họ có thể duyệt qua thị trường và lướt nhanh qua nội dung mà những người sáng tạo lập ra.

Thị trường người sáng tạo hoạt động như một agency có tầm ảnh hưởng, cho phép cả hai bên thể hiện tinh thần sẵn sàng hợp tác với nhau, giảm bớt một số khó khăn khi tiếp cận với influencer mà các nhà tiếp thị có thể gặp phải khi thực hiện tiếp thị influencer trên các nền tảng khác.

Ý tưởng truyền cảm hứng: Peace Out Skincare

Giống như rất nhiều doanh nghiệp lớn khác, Peace Out Skincare được thành lập khi người sáng lập của nó gặp phải một vấn đề không có giải pháp⁠, và sau đó họ tìm ra được vấn đề và giải pháp. 

 Sau khi vật lộn với mụn trứng cá và chứng tăng sắc tố da, cùng các vấn đề về da khác, Enrico Frezza bắt đầu nghiên cứu quy trình phát triển sản phẩm chăm sóc da và xây dựng thương hiệu sản phẩm chăm sóc da của riêng mình. 

Bạn có muốn nghe thêm về cách Peace Out Skincare hợp tác với những influencer trên TikTok để phát triển thương hiệu của họ không? Bạn có thể tìm hiểu thêm qua cuộc phỏng vấn với người sáng lập Enrico Frezza trên podcast Shopify Masters.

5.Tạo quảng cáo với trình quản lý quảng cáo TikTok.

 TikTok có rất nhiều cơ hội tiếp thị không phải trả tiền tuyệt vời, nhưng nếu bạn sẵn sàng chi một ít để mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của mình, bạn có thể cân nhắc tạo quảng cáo trong các bài đăng của riêng mình bằng trình quản lý quảng cáo TikTok.

Quảng cáo TikTok xuất hiện trong các bài đăng “For you” của người dùng và tự động phát như bất kỳ video TikTok nào khác. Với quảng cáo trả phí, bạn có thể đảm bảo video của mình tiếp cận những khán giả quan tâm nhất đến sản phẩm của bạn.

Ý tưởng truyền cảm hứng: Luxe Collective

Luxe Collective là một cửa hàng thời trang cao cấp có trụ sở tại Liverpool cung cấp các mặt hàng xa xỉ mới nhất, mặc trước với giá chỉ bằng một phần nhỏ mà bạn có thể tìm thấy tại các nhà bán lẻ khác. Đó là trên Instagram, không phải TikTok, nơi Luxe Collective ban đầu đã thành công rực rỡ khi tăng lượng người xem trên mạng xã hội.

Nhưng trong năm ngoái, Luxe Collective đã thu hút một lượng lớn người theo dõi TikTok, khi thấy nó tăng gần gấp ba lần số lượng người theo dõi của thương hiệu trên Instagram. 

Tài khoản TikTok của Luxe Collective có đầy đủ các mẹo thời trang, hướng dẫn và tin tức mới nhất về tất cả các thương hiệu thời trang cao cấp lớn nhất. Cho phép nhân vật của khán giả quyết định nội dung của mình, Luxe tạo một tài khoản mạng xã hội đóng vai trò như một nguồn tin tức cho đối tượng chính xác muốn mua sản phẩm của mình.

6. Dự án huy động vốn cộng đồng bằng cách thu thập các khoản đóng góp từ người hâm mộ

Huy động vốn từ cộng đồng là một trong những cách dễ tiếp cận nhất cho những người sáng tạo muốn kiếm tiền thật. Bạn đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để tạo nội dung cho người hâm mộ của mình⁠, vì vậy, việc để họ trả tiền như một cách dễ dàng và không áp lực là điều tuyệt vời để đảm bảo nguồn thu nhập đều đặn.

Huy động vốn từ cộng đồng có thể có nhiều hình thức, tùy thuộc vào loại tài trợ bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm quỹ khởi động cho một dự án cụ thể, bạn có thể tập hợp những người theo dõi của mình bằng cách thiết lập mục tiêu tài trợ và tổ chức các sự kiện gây quỹ trực tiếp.

Nếu bạn đang muốn tài trợ cho một dự án cụ thể, đây là một số trang web huy động vốn cộng đồng để khám phá:

 • Kickstarter. Kickstarter là nền tảng huy động vốn từ cộng đồng được sử dụng rộng rãi nhất trên web, vì vậy số lượng người ủng hộ và kiến ​​thức về thương hiệu là tài sản lớn nhất của nó.
 • Indiegogo. Nếu bạn không có mục tiêu tài trợ đã đặt ra, bạn có thể thích Indiegogo, nó cung cấp mục tiêu gây quỹ linh hoạt hơn, cho phép bạn nhận tiền sau thời hạn của mình.
 • Fundable. Fundable cho phép các công ty khởi nghiệp cung cấp vốn chủ sở hữu để đổi lấy vốn, khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện tại, Fundable chỉ có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ.
 • Crowdcube. Crowdcube cung cấp cho các công ty thành công trong mục tiêu gây quỹ của họ những lợi ích độc quyền từ các tổ chức đối tác của họ thông qua Câu lạc bộ tài trợ Crowdcube của họ.
 • Crowdfunder. Crowdfunder cho phép các công ty huy động vốn thông qua các nhà đầu tư được công nhận, với mạng lưới hơn 12.000 nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư thiên thần để kết nối.
 • Nguyên nhân hùng mạnh. Không tính phí hoặc thời gian chờ phê duyệt trước khi khởi chạy chiến dịch của bạn, nền tảng dễ sử dụng của Mighty Cause rất phù hợp để nhanh chóng tạo trang tài trợ để thu thập các khoản đóng góp.
 • SeedInvest. SeedInvest cho phép những người không phải là nhà đầu tư được công nhận, đầu tư vào các công ty trên trang web của họ. Trên SeedInvest, những người ủng hộ bạn là những nhà đầu tư chứ không phải là những người ủng hộ⁠ — vì vậy tiền được trao để đổi lấy vốn chủ sở hữu.

7.Thu thập “mẹo” từ khán giả của bạn

 Nếu bạn không có ý định về một dự án cụ thể hoặc chưa sẵn sàng cung cấp vốn chủ sở hữu cho các nhà đầu tư, thì các nền tảng huy động vốn cộng đồng có thể không phải là cách lý tưởng để thực hiện. Để nhận các khoản đóng góp một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy cân nhắc sử dụng nền tảng tiền boa.

Nền tảng tiền boa là một lựa chọn tài chính cá nhân hơn. Chúng hoạt động giống như một mẹo nhỏ trong cuộc sống thực. Tùy chọn này có sẵn cho người hâm mộ, nhưng không bắt buộc và họ có thể quyên góp bất kỳ số tiền nào họ thích bất cứ lúc nào họ muốn.

Nếu điều này nghe có vẻ hấp dẫn hơn đối với bạn, thì đây là một số nền tảng giới thiệu tuyệt vời để kiểm tra:

 • Tipeee. Tipeee không cung cấp đăng ký, nhưng điểm mạnh của nó là ở sự đơn giản. Trên Tipeee, người sáng tạo có thể thiết lập một trang để người hâm mộ trực tiếp “boa” bất kỳ số tiền nào họ muốn, bất cứ khi nào họ muốn.
 • Buy Me a Coffee. Buy Me a Coffee tự hào vì được xây dựng cho người sáng tạo, đặc biệt nó không phải là một doanh nghiệp. Giống như Tipeee, điểm mạnh của nó là sự đơn giản. Người theo dõi được đưa đến một trang nơi họ có thể mua bao nhiêu “cà phê” cho người sáng tạo tùy thích. “Cà phê”, trong trường hợp này, là khoản thanh toán một đô la được chuyển cho người sáng tạo qua PayPal hoặc ngân hàng trực tuyến.
 • Ko-fi. Ko-fi cung cấp các mẹo, tư cách thành viên và cách cung cấp hoa hồng cho người dùng đối với nội dung được cá nhân hóa, chẳng hạn như hướng dẫn tùy chỉnh hoặc trò chuyện video.

8. Bắt đầu một Patreon và cung cấp đăng ký của người hâm mộ

Huy động vốn cộng đồng phù hợp với các dự án lớn và tiền boa là cách đơn giản nhất để thu tiền nhanh chóng – nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang tìm cách đảm bảo một nguồn thu nhập đều đặn hơn? Trong trường hợp đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng nền tảng đăng ký dựa trên người sáng tạo, như Patreon.

Các mô hình thu nhập dựa trên đăng ký hoạt động tương đối hiệu quả đối với người sáng tạo nội dung vì bạn có thể giữ cho chi phí đăng ký cá nhân ở mức thấp và tập trung vào việc tăng số lượng người đăng ký của mình.

Một gói đăng ký chi phí thấp, chẳng hạn, một đô la một tháng là một khoản dễ bán cho một người hâm mộ trung thành. Nếu bạn có nhiều người hâm mộ tận tâm, số tiền đó sẽ bắt đầu tăng lên.

Patreon là nền tảng lớn đầu tiên được xây dựng để cho phép những creator và những influencer tạo ra doanh thu thông qua tư cách thành viên trả phí từ những người hâm mộ trung thành nhất của họ⁠. Trên Patreon, bạn có thể thiết lập các hạng thành viên cho phép bạn cung cấp nội dung độc quyền cho những người ủng hộ lớn nhất của mình.

 Có các giải pháp thay thế (đáng chú ý nhất là Ko-fi, cũng bao gồm tính năng giới hạn) – nhưng Patreon có thêm lợi ích là nhận thức về thương hiệu, giúp tăng thêm mức độ tin tưởng từ những người ủng hộ tiềm năng.

Nếu bạn đang nghĩ rằng dịch vụ đăng ký có thể là cách tốt nhất để kiếm tiền từ tài khoản TikTok của mình, thì đây là một số phương pháp hay nhất mà bạn cần lưu ý:

 • Hãy minh bạch. Thành công trên Patreon liên quan đến việc xây dựng mức độ tin cậy cao với khán giả của bạn, vì vậy hãy minh bạch về số tiền bạn đang kiếm được và cách chi tiêu tiền của bạn.
 • Thu hút người hâm mộ của bạn bằng phần thưởng. Khán giả có khả năng tăng số tiền quyên góp nếu họ nhận được thứ gì đó đáng giá. Nên thưởng cho những người đã ủng hộ lớn nhất bằng những lợi ích hấp dẫn, như nội dung độc quyền và hàng hóa miễn phí.
 • Trực tiếp cảm ơn những người ủng hộ bạn. Làm cho người hâm mộ của bạn cảm thấy được đánh giá cao và họ sẽ có nhiều khả năng tiếp tục ủng hộ công việc của bạn hơn. Trả lời bình luận, gắn thẻ người dùng và gửi video cảm ơn những người ủng hộ của bạn thường xuyên nhất có thể.
 • Quảng cáo hồ sơ Patreon của bạn. Người hâm mộ không thể quyên góp nếu họ không biết bạn đang nhận các khoản đóng góp. Liên kết đến trang Patreon của bạn từ hồ sơ TikTok và đề cập đến trang này trong video của bạn, đặc biệt nếu gần đây bạn đã có rất nhiều người theo dõi mới.
 • Giữ chi phí đăng ký thấp. Kiếm được một đô la từ 50 người theo dõi dễ dàng hơn là nhận được 50 đô la từ một người. Giữ chi phí đăng ký của bạn ở mức thấp và tập trung vào việc tăng số lượng người đăng ký của bạn.
 • Tạo nội dung mới một cách nhất quán. Những khán giả trả tiền có kỳ vọng cao hơn khi nói đến tần suất bạn phát hành nội dung mới. Giữ lịch nội dung và phát hành nội dung mới thường xuyên. 

Cách “bán hàng” mà không gây khó chịu cho khán giả của bạn.

Phần khó của việc sử dụng mạng xã hội để bán sản phẩm là không lạm dụng số lượng quảng cáo. Người hâm mộ của bạn hiểu rằng bạn cần tài trợ để tiếp tục tạo nội dung mà họ yêu thích, nhưng không ai muốn theo dõi một tài khoản đang quảng cáo liên tục.

Điều này đặc biệt đúng với TikTok, vì bản thân nền tảng này hướng đến việc hình thành các kết nối cá nhân với khán giả của bạn.

Người dùng đánh giá cao nội dung tốt, vì vậy, có thể hữu ích khi thực hiện cách tiếp cận “lấy nội dung làm đầu”. Thay vì bắt đầu với chiêu hàng bán hàng và xây dựng nội dung xung quanh nó⁠, hãy tạo nội dung trước và để nội dung đó truyền cảm hứng về những cách tốt nhất để kiếm tiền từ tài khoản của bạn.

Ý tưởng truyền cảm hứng: Partly Sunny Projects

Partly Sunny Projects là nhà phân phối cây trực tuyến vận chuyển cây xanh California tuyệt đẹp trên khắp đất nước. Người sáng lập Sonja Detrinidad bắt đầu công việc kinh doanh như một cách để tránh khỏi sự căng thẳng của công việc hàng ngày với công việc chính là một chuyên gia cho vay thế chấp.

Khi cô ấy nghỉ việc và quyết định làm việc toàn thời gian cho ý tưởng kinh doanh của mình, cô ấy bắt đầu suy nghĩ về cách để hướng các lượng truy cập đến cửa hàng của mình. Và đó là lý do Sonja chuyển sang sử dụng TikTok.

Không mất nhiều thời gian để khán giả TikTok bị thu hút bởi tính cách thú vị của cô ấy. Cách tiếp cận của Sonja đối với công việc làm vườn chỉ là loại nội dung chân thực gây được tiếng vang hoàn hảo với khán giả TikTok.

Điều khiến Sonja sử dụng TikTok cho doanh nghiệp của mình thành công là do cô ấy tập trung vào việc tạo ra nội dung mà cô ấy biết rằng người xem của mình thích thú. Nội dung bao gồm các chủ đề liên quan đến làm vườn, thu hút sự chú ý của những người theo dõi mà có thể trở thành khách hàng một cách hiệu quả.

Tham gia nền kinh tế sáng tạo

Người sáng tạo hiếm khi bị thúc đẩy bởi triển vọng kiếm tiền. Khi người sáng tạo là nghệ sĩ⁠, thì sự hoàn thành của họ trong việc sáng tạo không đến từ số tiền họ kiếm được mà từ chính tác phẩm.

Nhưng trở thành người sáng tạo vào năm 2021 có ý nghĩa hơn rất nhiều so với trước đây. Người sáng tạo không chỉ là nghệ sĩ nữa. Họ có thể là nghệ sĩ, doanh nhân, nhà tiếp thị, nhân viên bán hàng, kế toán, người sáng lập, CEO⁠ …

Trong nền kinh tế sáng tạo, các ngôi sao đều tự lập⁠ – những đột phá lớn của họ không xuất phát từ kinh nghiệm bỏ túi của những người giàu có, mà là do sự sáng tạo, niềm đam mê và mong muốn xây dựng một thứ gì đó độc đáo của họ.

Thời gian là tiền bạc⁠ và kiếm được nhiều tiền hơn từ nghệ thuật giúp bạn có thêm thời gian để sáng tạo nghệ thuật. Nếu bản thân số tiền đó không đủ thưởng, thì bạn sẽ có thời gian mua thêm.

Huyền Hòa- ADSangtao

Tham khảo: shopify

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.