Amazon mua lại hãng phim MGM giá 8.45 tỷ USD

272

Sau khi quá trình đàm phán với chính Apple đổ bể, hãng phim lâu đời MGM đã đạt được thỏa thuận với Amazon, với thương vụ trị giá 8.45 tỷ USD. Đây là thương vụ lớn thứ nhì lịch sử tập đoàn Amazon. Năm 2017, họ mua lại Whole Foods với giá 13.7 tỷ USD. Amazon kỳ vọng, lịch sử huy hoàng của MGM sẽ giúp ích cho Amazon Studios, kể cả mảng sản xuất phim điện ảnh lẫn phim truyền hình của họ.

Metro Goldwyn Meyer Studios, nơi tạo ra những tác phẩm nổi tiếng như series 007, series Rocky, series Chúa Nhẫn, hay gần gũi nhất với đại đa số người Việt, đấy chính là Tom & Jerry. Hôm thứ hai vừa rồi, The Information nói thương vụ Amazon mua lại MGM Studios có thể khiến tập đoàn của Jeff Bezos tiêu tốn từ 7 đến 10 tỷ USD.

Thương vụ này đánh dấu một bước đi đầy tham vọng trong việc xâm chiếm thị trường xem phim trực tuyến với dịch vụ Amazon Prime, với thư viện phim đồ sộ của hãng phim 97 năm tuổi. MGM Studios sở hữu 4000 bộ phim điện ảnh và 17 nghìn tập phim truyền hình sản xuất trong suốt chiều dài lịch sử hãng. Được biết, phó chủ tịch phụ trách Amazon Studios và dịch vụ Prime Video.

Hồi tháng 12 vừa rồi, The Wall Street Journal đưa tin rằng MGM đang có ý định bán studio làm phim tuổi đời gần 1 thế kỷ, và khi ấy MGM Studios được định giá khoảng 5.5 tỷ USD. Những tập đoàn khác đang nhòm ngó sở hữu hãng phim sư tử gầm có cả Viacom CBS và Sony Pictures Entertainment.

Giống hệt như nhiều hãng phim khác, MGM cũng gặp khó khăn giữa thời điểm đại dịch COVID-19 càn quét qua toàn thế giới, dẫn đến việc họ phải hoãn chiếu phần phim mới nhất về điệp viên 007, No Time To Die. Dự kiến phim ra rạp ngày 08/10/2021 ở Mỹ.

Theo Insider, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.