Apple đã chi 25 triệu đô mua lại phim CODA, kỷ lục mới tại liên hoan phim Sundance

405

CODA là tên viết tắt của bộ phim Child of Deaf Adults, đây là bộ phim mới của đạo diễn Siân Heder – người từng là nhà sản xuất cho cho bộ phim Little America của Apple. CODA là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của cô nữ sinh trung học Ruby, cô là thành viên duy nhất trong gia đình không bị khiếm thính. Ở tuổi 17 cô đứng giữa ranh giới của sự lựa chọn phụ giúp gia đình với nghề đánh bắt cá truyền thống hay theo đuổi ước mơ âm nhạc.

Nhận được nhiều sự chú ý và khen ngợi khi công chiếu tại liên hoan phim Sundance nên CODA nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nền tảng phim trực tuyến, trong đó có Apple. Apple đã không ngại chi mạnh tay để cạnh tranh với 2 đối thủ nặng ký là Prime Video của Amazon và Netflix cùng tham gia đấu thầu. Cuối cùng, Apple TV+ đã thành công sở hữu bản quyền bộ phim này trên toàn thế giới với mức giá 25 triệu đô la. Đây được xem là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay diễn ra tại liên hoan phim Sundance. Kỷ lục trước đó thuộc về Palm Springs của Hulu, được bán với giá 22,5 triệu đô la vào năm 2020.

Những năm gần đây Apple cho thấy sự quan tâm và đầu tư của mình vào Apple TV+ với việc mua lại nhiều bộ phim đặc sắc như Greyhound, On The Rocks, The Banker hay Wolfwalkers,… Điều này vừa góp phần làm tăng giá trị thương hiệu của Apple TV+ vừa giúp cạnh tranh với các đối thủ khác bằng những bộ phim được đánh giá cao.

Hiện Apple chưa công bố ngày phát hành phim CODA, trong khi đó người hâm mộ đang kỳ vọng Apple TV+ sẽ công chiếu trong năm nay.

Theo: tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.