Apple dẫn đầu khảo sát thương hiệu tai nghe được ưa thích vượt trên cả Bose và Sony

373
Một cuộc khảo sát về ý định mua tai nghe của người tiêu dùng Anh cho thấy Apple là thương hiệu được ưa thích khi nói đến tai nghe không dây truewireless, sau đó là Bose và Sony rồi mới tới Beats.
5059888_cover_tinhte_tintuc_apple_2
Trang Counterpoint đã hỏi người tiêu dùng những nhãn hiệu nào họ đang xem xét cho lần mua hàng tiếp theo của họ và Apple dễ dàng đứng đầu danh sách với 63% số người được hỏi nói tai nghe Airpods là món hàng tiềm năng. Bose được xếp sau đó bởi 47% người tiêu dùng, tiếp theo là Sony với 40%. (Những con số trên cộng lại lên hơn 100% vì người khảo sát được chọn nhiều hơn một thương hiệu trong cùng một lúc, thay vì chỉ một thương hiệu mà họ mong muốn mua.)
5059889_tinhte_tintuc_apple_1

Counterpoint không đưa ra tỷ lệ phần trăm cho các thương hiệu còn lại, xếp hạng tám thương hiệu tiếp theo là Beats, Samsung, Sennheiser, LG và Jabra. Từ biểu đồ, có vẻ như Beats không cách xa Sony lắm, với khoảng đâu đó 38% người tiêu dùng chọn nó.

5059893_tinhte_tintuc_apple_6
Tuy nhiên, trong khảo sát này về chi tiêu kế hoạch, phần lớn người tiêu dùng nằm trong phạm vi £51-150 (khoảng 1 triệu rưỡi đến 5 triệu).

Khả năng mua AirPods giảm thêm khi người tiêu dùng được hỏi tính năng mong muốn nhất của họ đó là Khử tiếng ồn chủ động (ANC). Trong khi giá của chiếc Airpod Pro không hề rẻ.

Các tính năng ANC trong tai nghe True Wireless Stereo (TWS) cũng được khen ngợi vì cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn, nhưng cũng lo ngại về khả năng ANC sẽ tiêu hao pin nhanh hơn.

Trong khi một nửa số người được hỏi muốn ANC, họ chỉ sẵn sàng trả 20% chi phí cho nó. ANC có sẵn trong AirPods Pro, được bán lẻ ở Anh với giá £249, nhiều hơn hai phần ba so với mức cao hơn của dải giá cho phần lớn người mua. Báo cáo lưu ý rằng Bose là một thương hiệu âm thanh được lựa chọn, cung cấp tai nghe không dây thực sự dưới dạng SoundSport Free, trong khi Sony WF-1000XM3 đã được đánh giá rất cao.
Nguồn: 9to5macCounterpoint

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.