Apple Q2/2020: doanh thu 58,3 tỉ USD, mảng dịch vụ cao kỉ lục

439

Apple vừa thông báo rằng trong quý thứ 2 năm tài chính 2020, hãng đã đạt được 58,3 tỉ USD doanh thu, tăng 1% so với năm ngoái, và lợi nhuận đạt 11.2 tỉ USD, giảm 2,6% so với cùng kì năm ngoái. Quý này có điểm đặc biệt là đúng vào mùa dịch COVID-19 bùng phát nên kết quà trên có thể xem là tạm ổn. Điểm sáng là mảng dịch vụ của Apple, ví dụ như Apple News+, Apple Arcade, Apple TV+…, ghi nhận doanh thu cao kỉ lục với 13,3 tỉ USD, tăng 15% so với năm ngoái và đang chiếm 22% trong tổng số tiền Apple thu về quý rồi.

5005674_cover_home_apple_time_cook

Về phần cứng nhìn chung thì doanh thu của Apple giảm cả iPhone lẫn Mac, duy có AirPods và Apple Watch tăng trưởng và cả mảng này đem về cho công ty 6,28 tỉ USD.

Tim Cook nói thêm rằng Apple News hiện đã có 125 triệu người dùng, và iMessage cũng như FaceTime được người ta xài nhiều kỉ lục trong quý rồi. Cũng không khó hiểu khi mà lệch giãn cách xã hội được áp dụng ở rất nhiều quốc gia thì cách liên lạc tiện lợi của người dùng Apple chính là iMessage, FaceTime.

Vị CEO của cũng nói rằng nhân viên Apple sẽ không sớm quay lại làm việc tại trụ sở ở Cupertino cho đến ít nhất là tháng 6. Hiện công ty đang thiết kế một số giải pháp để nhân viên có thể quay lại làm việc an toàn và tiếp tục đảm bảo giãn cách xã hội.

Nguồn: Apple, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.