Báo cáo: Dự đoán xu hướng Digital Marketing năm 2021

720

Năm 2020 đã qua đi nhưng đã để lại cho chúng ta biết những xu hướng tiếp thị trên các kênh truyền thông xã hội. Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng sự gia tăng của các dịch vụ kinh doanh khi các thương hiệu chuyển sang xu hướng thương mại điện tử sau đại dịch Covid. Vào năm 2021 này, sẽ có nhiều xu hướng trong số này tồn tại bên cạnh những làn sóng xu hướng mới.

Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa các chiến dịch digital marketing của bạn trong năm nay? Chúng tôi đã thu thập những thông tin chi tiết từ các chuyên gia trong ngành, từ việc gia tăng thói quen tiêu dùng trên các thiết bị di động đến việc áp dụng BOPIS trong bán lẻ, đây là những dự đoán và xu hướng tiếp thị trên mạng xã hội năm 2021.

Xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội năm 2021

Insights từ Lauren Cody, SVP Business Operations, AdParlor

  • Bài học lớn nhất rút ra từ năm 2020  (Lauren Cody)

Mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào và tất cả chúng ta đều phải sẵn sàng. Sự linh hoạt và khả năng thay đổi nhanh chóng là yếu tố quan trọng để tồn tại qua năm 2020. Trong khi những thách thức của năm 2020 đòi hỏi các thương hiệu phải thực hiện những thay đổi lớn trong chiến lược. Chúng tôi biết việc “trở lại bình thường” sẽ không xảy ra. Sự “bình thường” ấy đã thay đổi và sẽ tiếp tục như vậy. Hơn bao giờ hết, các chiến lược được xây dựng linh hoạt sẽ là chiến lược tồn tại duy nhất.

  • Dự đoán về tiếp thị truyền thông xã hội vào năm 2021

Các cửa hàng truyền thống sẽ dần dần chuyển sang mua bán trực tuyến hay Curbside pickup (soạn sẵn túi hàng), và mua sắm trong các ứng dụng như Instagram Checkout và Snapchat Brand Profiles.

Các thương hiệu phải sáng tạo hơn thông qua cách tạo ra Video, GIF và các bài viết phải nhiều hơn, lớn hơn và có cả sự táo bạo hơn. Bên cạnh việc sáng tạo hình ảnh thì chúng ta phải có một sự quan tâm lớn về sự đối mặt với việc một số lượng lớn ký tự sẽ bị hạn chế vào năm 2021. 

Một cuộc đấu tranh với sự chuyển đổi sang một thế giới không có cookie. Không ai biết điều này sẽ diễn ra như thế nào hoặc thậm chí dòng thời gian sẽ ra sao. Nhưng chúng tôi thấy những ông lớn đã không đồng ý về cách tiếp cận tốt nhất này để tăng quyền riêng tư cho mọi người. Đây sẽ là một chủ đề đáng để xem.

Chúng tôi cũng đã xác định một số xu hướng thương mại điện tử vào năm 2020, chẳng hạn như curbside pickup và BOPIS (Mua online, nhận hàng tại cửa hàng) đã giúp các nhà bán lẻ trụ vững trong thời gian này. 

BOPIS sẽ tiếp tục phát triển. Trên thực tế, ngay cả khi các hạn chế về an toàn sức khỏe không còn là lý do cho BOPIS, thì sự tiện lợi thuần túy của nó sẽ giúp xu hướng này trở thành tiêu chuẩn. Chính bởi sự gia tăng mua sắm online đã dẫn đến việc vận chuyển lâu và đắt hơn, BOPIS cho khách hàng cả sự thuận tiện và kiểm soát dễ dàng hơn.

Insights từ Ryan Santoro, Giám đốc đối tác về Giải pháp tiếp thị toàn cầu Facebook

  • Bài học lớn nhất rút ra từ năm 2020 

Năm 2020 đã mang lại cho ta rất nhiều bài học. Tuy nhiên, đút kết lớn nhất mà tôi thấy là năm 2020 đã thúc đẩy xu hướng tiêu dùng hiện tại nhanh hơn như thế nào so với những gì diễn ra tự nhiên. Sự bùng nổ của thương mại điện tử là một trong những ví dụ điển hình nhất trong năm vừa qua. Mặc dù tôi cực kỳ ấn tượng với việc các thương hiệu offline truyền thống có thể xoay sở sang trực tuyến nhanh như thế nào, nhưng rõ ràng là các thương hiệu Digital Native có lợi thế đi đầu trong đại dịch Covid-19.

  • Dự đoán về tiếp thị truyền thông xã hội vào năm 2021

Nói chung là tôi tin rằng nhiều xu hướng mà chúng ta đã thấy trong năm 2020 sẽ tiếp tục định hình ngành công nghiệp vào năm 2021 và hơn thế nữa. Nhiều xu hướng nổi lên trong năm qua cũng đã được đẩy nhanh trong vì đại dịch Covid-19.

Có thể kể đến như thói quen tiêu dùng trên thiết bị di động đã tăng mạnh vào năm 2020 và tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục phát triển trong vài năm tới. Các thương hiệu Digital native vốn đã ưu tiên việc tối ưu hóa thiết bị di động dường như đã có lợi thế cố hữu nhiều hơn sau năm 2020. Đối với những thương hiệu trước đây không thiết kế các hoạt động trên các thiết bị di động thì có thể họ sẽ làm trong tương lai. 

Giống như vậy, video là một công cụ khác mà tôi đã thấy phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 và đặc biệt là video trên thiết bị di động. Theo eMarketer, video sẽ chiếm 79% lưu lượng dữ liệu di động trên toàn cầu vào năm 2022. 

Cách đây vài năm, hầu hết mọi người có thể chưa bao giờ nghe đến từ BOPIS. Tuy nhiên, năm 2020 đã nhanh chóng thay đổi điều đó. Tôi chắc chắn việc áp dụng BOPIS sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2021 và hơn thế nữa. Đối với các nhà bán lẻ chưa áp dụng BOPIS, đây có thể sẽ là thứ mà họ đang hoặc sẽ ưu tiên cho năm 2021. Đối với các nhà bán lẻ đã áp dụng BOPIS, họ sẽ tiếp tục làm cho trải nghiệm này trở nên đơn giản nhất có thể.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo adparlor

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.