Biển quảng cáo mới rất “ấn tượng” của Apple trước thềm CES 2019

358

Sự kiện triển lãm công nghệ CES 2019 thú vị và hấp dẫn lớn nhất trong năm đang chuẩn bị được khởi động tại Las Vegas vào tuần tới. Gã khổng lồ công nghệ Apple thường không hiện diện chính thức tại sự kiện này, nhưng rõ ràng năm nay có một sự khác biệt. Bằng chứng là trước khi sự kiện CES sắp diễn ra, thì mọi người đã nhìn thấy Apple đặt một biển quảng cáo lớn mới tại Las Vegas.

Biển quảng cáo được phát hiện đầu tiên và chỉ ra bởi Chris Velazco của Engadget, anh đã mô tả mặt sau của chiếc iPhone với lời quảng cáo của Apple rằng “what happens on your iPhone stays on your iPhone.” (những gì xảy ra trên iPhone của bạ, ở lại trên iPhone của bạn). Dĩ nhiên, đó rõ ràng là một trò chơi dựa trên khẩu hiệu “what happens in Las Vegas, stays in Las Vegas” (những gì xảy ra ở Las Vegas, ở lại với Las Vegas), nhưng nó cũng thể hiện nỗ lực của Apple trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Quảng cáo này gần giống với phong cách quảng cáo bền vững mà Apple đã trưng bày ở các quốc gia khác.

Biển quảng cáo cũng bao gồm một đường link dẫn đến trang web Privacy của Apple, trong đó nêu ra nhiều cách đa dạng mà các sản phẩm của Apple được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Ví dụ, trên trang web đó, Apple đã giải thích các dữ liệu về Face ID và Touch ID sẽ không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn:

Trích web: “Ví dụ, dữ liệu Touch ID và Face ID mà bạn dùng để nhận dạng sẽ chuyển đổi thành các dạng toán học được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave có trên thiết bị, nơi mà iOS hoặc ứng dụng khác không thể truy cập vào được. Nó không được lưu trữ trên các máy chủ của Apple hay được sao lưu vào iCloud”.

CES 2019 chắc chắn sẽ cho thấy một loạt các tiện ích mới, nơi mà quyền riêng tư không còn là mối quan tâm hàng đầu của nhà sản xuất nữa. Điều này bao gồm tất cả các loại thiết bị hỗ trợ Alexa và Google Assistant. Việc tập trung vào quyền riêng tư của Apple đang bắt đầu trở thành một điểm chính để bán hàng cho các thiết bị của thương hiệu này.

Tại thời điểm này, mọi người vẫn chưa hiểu rõ ràng việc liệu Apple có kế hoạch mở rộng tiếp thị tập trung vào quyền riêng tư ở khu vực bên ngoài Las Vegas hay không. Tuy nhiên, thật đáng chú ý khi thấy Apple đang cố gắng tận dụng đám đông tập trung vào lĩnh vực công nghệ sẽ có mặt ở Vegas trong tuần này.

CES là cụm từ viết tắt của Consumer Electronics Show – Triển lãm Điện tử Tiêu dùng và là sự kiện hàng năm được tổ chức bởi Consumer Technology Association (Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng), đồng thời là một trong những chương trình thương mại về công nghệ lớn nhất trên thế giới.

Sự kiện CES được diễn ra trong bốn ngày từ ngày 9/1 đến ngày 12/1 và dự kiến thu hút khoảng hơn 170.000 người tham dự. Cũng như mọi năm, CES 2019 vẫn sẽ là sân chơi để nhiều công ty lớn, nhỏ khắp hành tinh giới thiệu các sản phẩm độc đáo, thú vị của mình.

Mỹ Duyên/ ADSangtao.com

Theo 9to5mac

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.