Bục trao huy chương của Olympic Tokyo 2020 được làm từ rác thải nhựa

269

Các bục trao huy chương của Thế vận hội mùa hè 2020 sẽ được làm từ rác thải tái chế. Đây được coi là một phần của sáng kiến bền vững được thực hiện bởi Ban tổ chức Tokyo 2020.


Tokyo 2020 vừa công bố 45 tấn rác thải nhựa sẽ góp phần tạo nên 100 bục trao huy chương cho Thế vận hội. Đây là lần đầu tiên các bục trao huy chương của Olympic được làm từ các nguyên liệu tái chế. Ban tổ chức cũng kêu gọi người dân Nhật Bản quyên góp rác thải sinh hoạt bằng nhựa tại các hộp thu gom được đặt tại hơn 2.000 điểm của chuỗi bán lẻ AEON.

Rác thải nhựa này sẽ được gửi tới Procter and Gamble, đối tác của Tokyo 2020, để tái chế thành bục trao huy chương. Ngoài ra, rác thải nhựa trên biển cũng sẽ được thu thập cho mục tiêu nêu trên. Tiêu thụ nhựa bình quân đầu người ở Nhật Bản cao thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Toshirō Mutō cho biết, gửi thông điệp này đến cả Nhật Bản và phần còn lại của thế giới với hy vọng dự án này sẽ có ý nghĩa lớn. Tokyo 2020 sẽ công bố bục trao huy chương vào tháng Sáu năm 2020. Sau khi Thế vận hội kết thúc, các bục này sẽ được sử dụng như một “tài liệu giáo dục để thúc đẩy các phong trào Olympic và Paralympic”.

Bên cạnh việc tái chế rác thải điện tử, Olympic Tokyo 2020 còn quyết định tái chế rác nhựa như chai dầu gội đầu để làm bục trao thưởng trong nghi lễ trao huy chương. Sau khi sự kiện kết thúc, những chiếc bục tái chế này sẽ tiếp tục được tái chế; một số dùng cho mục đích giáo dục, một số khác sẽ làm bao bì cho các sản phẩm của P&G.

Bục trao huy chương được làm từ 24.5 tấn nhựa tái chế được thu gom trên khắp đất nước Nhật Bản trong vòng 9 tháng.

Nguồn tổng hợp và dịch bởi Ngãi Võ.

Hình ảnh: Dezeen

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.