Byte: Ứng dụng video 6 giây đối thủ của TikTok, đứng tốp App Store Mỹ

1,849

Byte là ứng dụng mới được sáng lập bởi Dom Hofmann, ứng dụng chuyên chia sẻ video 6 giây giống như Vine trước đây (vì Dom Hofmann cũng đã tạo ra Vine). Byte đã nhanh chóng trở thành ứng dụng trong top ứng dụng miễn phí hàng đầu App Store Mỹ và Canada, lọt vào top 10 ứng dụng tại thị trường UK, Úc, Na Uy, New Zealand. Đối với nền tảng Google Play Store, Byte xếp thứ 6 ứng dụng miễn phí tại Mỹ với rất nhiều người dùng tải về và sử dụng khi chỉ vừa ra mắt.

Vào năm 2016, Vine đã chính thức ngưng hoạt động ứng dụng, Vine đã là một ứng dụng kiêm mạng xã hội làm nên những tên tuổi như Logan Paul, King Bach với những video 6 giây kiểu hài hước. Giờ đây Byte như một ứng dụng “kế nhiệm” và với kiểu chia sẻ video 6 giây tương tự thì hứa hẹn Byte sẽ làm một hiện tượng mới giống như TikTok trong năm 2020 này.

Nhắc đến TikTok thì không thể nói đến việc ứng dụng này đã bị cấm tại Ấn Độ cũng như đang bị siết chặt tại Mỹ với nhiều vấn đề nhạy cảm liên quan, ByteDance cũng đang tìm kiếm giám đốc điều hành mới cho TikTok sau những rủi ro và nhận định không tốt của người dùng đối với TikTok.

Ngoài ra người dùng có thể kiếm tiền từ Byte nếu như bạn là người làm ra video sáng tạo, vui nhộn, thu hút nhiều lượt xem,… Hiện Byte chưa có tại thị trường Việt Nam, chúng ta vẫn cứ chờ, dù gì đây cũng là ứng dụng mới toanh.

Nguồn: tinhte, Theo TIME

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.