Camera Bphone 4 sẽ mang sức mạnh “nhiếp ảnh điện toán”

1,020

Chia sẻ về Bphone 4 sáng sớm nay (27/11), CEO tập đoàn công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng tiết lộ ngoài nâng cấp phần cứng, camera Bphone 4 sẽ phát huy được sức mạnh của thuật toán và hy vọng “sẽ tiên phong trong lĩnh vực này”.

Vào cuối tháng 10/2019, CEO Bkav chính thức xuất hiện trên Facebook với lời hứa trực tiếp chia sẻ kế hoạch về Bphone với cộng đồng những người yêu thích Bphone (BFC). Sau khi tiết lộ Bphone 4 sẽ ra mắt đầu năm tới, cùng với chuỗi Bstore chính hãng sẽ mở rộng trên khắp cả nước, lần này ông đã tiết lộ về phần cứng Bphone 4, trong đó đặc biệt nhấn mạnh camera.

Theo ông Quảng, ảnh macro là niềm tự hào của Bfan. Điều này có được từ sức mạnh của các công nghệ Trí tuệ nhân tạo, từ thuật toán, gọi chung là “nhiếp ảnh điện toán”. Với Bphone 4, Bkav hy vọng  sẽ tiên phong trong lĩnh vực này, như Bphone 2017 là điện thoại đầu tiên thế giới tuyên bố tích hợp công nghệ AI.

Đính kèm bài đăng chia sẻ thông tin mới nhất về Bphone 4 là bức ảnh chụp macro những giọt nước nhỏ đọng trên cành hoa, trong mỗi giọt nước có phản chiếu rõ hình ảnh những bông hoa đồng tiền.

Thông tin mới nhất về Bphone 4 này ngay lập tức thu hút được sự chú ý, thảo luận. Nhiều ý kiến công nhận chụp ảnh macro đang là “đặc sản” của Bphone, chia sẻ từ ngày dùng Bphone thích chụp ảnh hơn. Cho rằng camera sử dụng thuật toán, chính là phần mềm, là trí tuệ của người Việt, nhiều người chờ đợi, mong Bphone 4 sẽ làm được tốt hơn nữa mặc dù đó là điều rất thách thức vì các hãng lớn cũng đang chạy đua trong lĩnh vực này.

Bức ảnh macro này chụp từ Bphone 3 đoạt giải của cộng đồng Mobile Photography quốc tế

Chất lượng camera trên smartphone phụ thuộc không chỉ phần cứng mà cả sức mạnh của phần mềm. Với nền tảng là hãng công nghệ phần mềm, Bkav đã chú trọng đầu tư cho phần mềm camera từ rất sớm. Bphone 2 ra mắt ngày 8/8/2017 được trang bị công nghệ AI, còn gọi là AI camera và sau đó, thuật ngữ này trở nên phổ biến trên nhiều smartphone khác. Đến Bphone 3, chất lượng camera còn được cải thiện hơn. Theo đánh giá của các reviewer, camera chụp ảnh cho màu sắc và chi tiết tốt, đặc biệt chụp ảnh macro (tính năng Stacking Macro).

Theo Vnreview

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.