CEO Apple Tim Cook đổi tên Twitter thành “Tim Apple” sau khi bị Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi nhầm

391

Ngày 7/3 vừa qua, trong cuộc họp của Ban cố vấn chính sách lao động Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi nhầm tên của CEO Apple Tim Cook thành… Tim Apple, không chỉ một lần mà là đến hai lần. Câu chuyện này đã lập tức trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Để đáp lại, ông Tim Cook mới đây đã đổi tên mình trên mạng xã hội Twitter thành Tim Apple. Nói một cách chính xác hơn, tên mới của ông trên Twitter là “Tim” kèm theo biểu tượng quả táo.

Có lẽ đây chỉ là một động thái mang tính vui vẻ của Tim Cook, tuy nhiên nó cũng đang mang đến một số vấn đề cho ông. Ký hiệu quả táo là một ký hiệu riêng của Apple và không thuộc chuẩn Unicode chung, vậy nên nó chỉ có thể hiển thị chính xác trên các thiết bị do Apple sản xuất (iPhone, iPad, Mac…). Còn với các thiết bị chạy Android hoặc Windows, người dùng sẽ không nhìn thấy quả táo mà chỉ là một ô vuông.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump nhầm lẫn tên của người đứng đầu các tập đoàn công nghệ nổi tiếng. Trước đây, ông Trump từng gọi bà Marillyn A. Hewson – CEO của hãng chế tạo máy bay/tên lửa Lockheed Martin là “Marillyn Lockheed”. Hay, CEO Amazon Jeff Bezos cũng bị ông Trump gọi là “Jeff Bozo”.

Theo Genk

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.