CEO Gojek từ chức, gia nhập nội các Indonesia

644

Ông Nadiem Makarim, đồng sáng lập kiêm CEO Gojek, cho biết đã từ chức để gia nhập nội các Indonesia.

Ông Nadiem Makarim. Ảnh: Internet

Chủ tịch Andre Soelistyo và nhà sáng lập còn lại, Kevin Aluwi, sẽ trở thành đồng Tổng Giám đốc (CEO) mới, điều hành doanh nghiệp trị giá 10 tỷ USD. Gojek cho biết đã chuẩn bị cho khả năng này và hoạt động kinh doanh không có gì xáo trộn.

Ông Makarim, 35 tuổi, nói “tham gia nội các là vinh hạnh lớn” trước phóng viên tại dinh Tổng thống ở Jakarta. Tổng thống Joko Widodo sẽ thông báo vai trò cụ thể của ông trong tuần này. Ông và Tổng thống đã thảo luận về “hướng đi phát triển Indonesia trong tương lai”, bao gồm nguồn lực con người, đầu tư.

Truyền thông Indonesia suy đoán ông Makarim có thể nhận vị trí mới trong bộ kinh tế kỹ thuật số hoặc giáo dục. Ông rời Gojek đúng vào lúc hãng tăng cường nỗ lực trên toàn khu vực. Chủ tịch Soelistyo về đây từ năm 2016 và trước đây từng đứng đầu Northstar Group, còn đồng sáng lập Aluwi đang phụ trách bộ phận phân tích và khoa học dữ liệu.

Phát triển từ dịch vụ gọi xe đến ứng dụng “một cửa” trong đó người dùng có thể thanh toán, đặt đồ ăn hay các dịch vụ matxa, Gojek đang hướng đến “miếng bánh” lớn hơn trên thị trường Đông Nam Á, nơi Singapore hiện thống trị.

Gojek được định giá 10 tỷ USD và vừa huy động được 1 tỷ USD trong năm 2019 nhờ vào các nhà đầu tư như Google, Tencent, JD. Họ là một trong năm kỳ lân công nghệ của Indonesia cùng với Traveloka, Bukalapak, Tokopedia, OVO. Dù là một trong các nền kinh tế Internet phát triển nhanh nhất thế giới, Indonesia lại thiếu hụt lao động có kỹ năng. Đây chính là điểm yếu mà Tổng thống Widodo muốn khắc phục.

Du Lam (Theo Reuters)

ICTnews

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.