Chương trình Nâng cao kỹ năng Tư duy kinh tế – KEY TO CHANGE 2022

56

Sau đại dịch Covid-19, chúng ta đang bắt đầu với cuộc sống “bình thường mới”. Trải qua một thời gian dài làm việc trực tuyến, ít tiếp xúc và hoạt động xã hội, chúng ta đã thiếu đi nhiều cơ hội để trau dồi và phát triển những kỹ năng phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt, những sinh viên theo học khối ngành kinh tế, các bạn luôn mong muốn được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp và phát triển những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.  Nắm bắt tình hình thực tế đó, Chương trình Nâng cao kỹ năng Tư duy kinh tế – KEY TO CHANGE 2022 với chủ đề “Explore B’zone” ra đời nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi, phát triển và ứng dụng những kỹ năng trong lĩnh vực kinh tế vào thực tiễn của xã hội trong thời kỳ “bình thường mới”. 

KEY TO CHANGE 2022 được tổ chức bởi Đoàn Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Đại học UEH) xoay quanh tiêu điểm Digital Marketing – Xu hướng mới trong thời đại 4.0. Là một sân chơi mới mẻ, tuy nhiên cuộc thi đã thu hút được nhiều sự tham gia và phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên toàn trường. 

FORMAT CUỘC THI ĐỘC ĐÁO, MỚI LẠ

Thí sinh đăng ký tham gia chương trình theo đội. Mỗi đội tối đa 3 thành viên. Các đội sẽ vận dụng kiến thức trong lĩnh vực Digital Marketing để xây dựng ý tưởng về một Mô hình dự án liên quan các vấn đề doanh nghiệp gặp phải hậu Covid-19. Điểm mới lạ của cuộc thi là những dự án được lọt qua vòng đầu tiên sẽ được dẫn dắt bởi các Mentor là những người có chuyên môn cao và kinh nghiệm phong phú. Vì vậy, cuộc thi hứa hẹn sẽ là nơi chắp cánh cho những ý tưởng tuyệt vời trở thành những dự án có giá trị thiết thực với xã hội.

Cuộc thi gồm 3 chặng:

 • Vòng 1: Gather

Các đội thi sẽ thực hiện đăng ký và đưa ra ý tưởng về Mô hình dự án từ đề bài mà Ban Tổ chức cung cấp.

 • Vòng 2: Deploy

Top 4 đội thi tốt nhất được chọn ra từ Vòng 1 sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Mentor để tiến hành triển khai ý tưởng, xây dựng và hoàn thiện bản kế hoạch chi tiết cho dự án. 

 • Vòng 3: Conquer

Các đội thi sẽ lên kế hoạch để Marketing cho dự án. Dưới sự hỗ trợ của các Mentor, 4 đội thi sẽ được training về những kỹ năng cần thiết cho việc xây dựng video giới thiệu và chiến dịch marketing quảng bá của dự án. 

Song song cùng với các Vòng thi là chuỗi các hoạt động truyền thông, học thuật vô cùng bổ ích bao gồm: Buổi Introduction Day; Buổi Workshop: SEM – Nghệ thuật trong Digital Marketing; Buổi Triển lãm ý tưởng và Gala Chung kết. Mục đích của chuỗi hoạt động là hướng tới các bạn sinh viên, cung cấp cho các bạn những kiến thức chuyên ngành cũng như các kỹ năng không chỉ trong ngành Digital Marketing mà còn là những kỹ năng khác như: phân bổ nguồn lực, quản trị rủi ro, tạo dựng video, diễn thuyết,…

VÒNG 1: GATHER – BÀI TOÁN KINH TẾ, BẠN ĐÃ CÓ Ý TƯỞNG (LỜI GIẢI) CHƯA?

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động là buổi Introduction Day với quy mô 300 – 400 sinh viên. Đây là buổi ra mắt chương trình đồng thời truyền tải cho sinh viên những kiến thức bao quát trong lĩnh vực Digital Marketing giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và định hướng phát triển nghề nghiệp sau này.

Không chỉ thu hút được đông đảo sinh viên tham gia, Introduction Day còn có sự góp mặt của hai diễn giả là: Tiến sĩ Đinh Tiên Minh và Chị Dương Thế Anh – Senior Performance Manager tại Hello Bacsi. Chương trình rất biết ơn sự có mặt của các vị diễn giả bởi sự hiện diện của các vị đã đem lại sự khởi đầu thành công và tăng sức ảnh hưởng cho cuộc thi. 

Sau khi bài đăng ký tham gia Vòng 1 chính thức được công bố, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 20 bài dự thi từ các bạn sinh viên. Thông qua các bài dự thi, Ban Tổ Chức chương trình nhận thấy được sự quan tâm và sự đầu tư kỹ lưỡng từ các bạn thí sinh cả về nội dung lẫn hình thức. Quá trình chọn lọc và chấm bài thi được diễn ra kỹ càng và công bằng với hai quá trình: lọc bài thi có câu trả lời sát với thang điểm mẫu và chấm bài thi từ phía giảng viên. 

VÒNG 2: DEPLOY – ĐỪNG CHỈ DỪNG LẠI Ở Ý TƯỞNG, HÃY BẮT TAY TRIỂN KHAI THÔI NÀO! 

Đến với vòng thi này, Top 4 đội thi cao điểm nhất (được chọn từ Vòng 1) cùng với 3 Mentor đã chính thức lộ diện. Sau buổi Pitch Team gay cấn mà không kém phần sôi động, những mảnh ghép cuối cùng của các Team đã được hoàn thiện.

Đội Hai đứa trẻ  

Mentor: Anh Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Sale & Marketing Công ty cổ phần SMAR.

Thành viên: 

 • Nguyễn Minh An – Khóa 46 – Lớp IBC08
 • Trương Quang Thuần – Khóa 46 – Lớp IBC08

Đội DCT

Mentor: Anh Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Sale & Marketing Công ty cổ phần SMAR.

Thành viên: 

 • Phan Thành Lợi – Khóa 46 – Lớp FT002
 • Trần Tấn Phúc – Khóa 46 – Lớp IB004
 • Nguyễn Thị Trúc Linh – Khóa 46 – Lớp IB004

Đội JOBCO

Mentor: Chị Nguyễn Hải Triều – Founder Digipublic.

Thành viên: 

 • Liêu Kim Tỏa – Khóa 46 – Lớp IB003
 • Lê Thị Ngọc Trang – Khóa 46 – Lớp IB002
 • Phan Vũ Minh Nguyệt – Khóa 46 – Lớp IB002

Đội 3MOREMINUTES 

Mentor: Anh Đoàn Khắc Chiến – Nhà sáng lập CTCP Việt Nam Trẻ, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty TNHH Vietsingworks

Thành viên: 

 • Nguyễn Dương Ngọc Thủy – Khóa 47 – Lớp BA007
 • Nguyễn Ngọc Minh Trâm – Khóa 47 – Lớp ADC02
 • Trần Huyền Trân – Khóa 46 – Lớp IBC04

 

Hiện tại chương trình đang ở giai đoạn cuối chặng 2. Mentor cùng các đội thi đang dần hoàn thiện bản kế hoạch chi tiết cho dự án. 

Một lần nữa, Ban Tổ Chức cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm cho Chương trình Nâng cao kỹ năng Tư duy kinh tế – KEY TO CHANGE 2022. Hy vọng Chương trình sẽ còn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt hơn nữa từ các bạn trong những chặng đường tiếp theo. 

 

ĐOÀN KHOA KINH DOANH QUỐC TẾ – MARKETING

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THANH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.