Coca Cola bắt đầu làm loạt vỏ chai từ rác thải nhựa thu gom được trên biển

907

Hãng nước ngọt Coca Cola thông báo họ vừa sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương. Dự án này là sự phối hợp của Coca Cola với Ioniqa Technologies, Indorama Ventures và Mares Circulares để thu thập nhựa phế thải trên các bờ biển và vùng phiển xung quanh khu vực Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và 12 cảng biển khác dọc theo biển Địa Trung Hải.


Theo như trong công cáo báo chí thì họ đã sản xuất 300 vỏ chai mẫu với thành phần có chứa 25% số chất thải nhựa đã thu thập được. Và số lượng không phải là vấn đề mà cái họ muốn nhấn mạnh ở đây là khả năng biến những loại nhựa đã bị phân hủy trên biển thành những vật dụng có ích để tiếp tục sử dụng. Coca Cola không nói chi tiết công nghệ mà họ sử dụng để chuyển rác thải nhựa thành các dạng đóng gói đồ ăn đồ uống cao cấp, họ chỉ bật mí là công nghệ họ sử dụng rất có tiềm năng để làm theo diện rộng.

Mục tiêu dài hạn của Coca Cola là toàn bộ các chai nhựa của họ sẽ được làm từ 50% số nhựa tái sử dụng vào năm 2030. Hãng còn hơn 10 năm để hoàn thành mục tiêu này, hãy chờ xem sao.

Theo tinhte.vn | Tham khảo BI
Ảnh Forbes

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.