Apple chính thức giới thiệu tai nghe chống ồn mới Airpods Pro

777

Apple vừa công bố bộ tai nghe AirPods Pro chống ồn mới nhất của mình thông qua một thông cáo báo chí. Theo đó, Táo khuyết sẽ chính thức bán ra bộ tai nghe này vào ngày 30/10 với giá 249 USD (5,8 triệu đồng) và hiện đã cho người dùng đặt trước từ hôm nay. Hiện tại, sản phẩm mới chỉ có màu trắng.

Theo The Verge, Apple đã tích hợp những microphone vào bên trong AirPods Pro để nhận diện âm thanh bên ngoài nhằm lọc ồn cho tai nghe. Hệ thống này có vẻ như rất giống với công nghệ chống ồn trong những chiếc tai nghe Beats Solo Pro mới, chỉ là được thu nhỏ thiết kế đi rất nhiều. Apple cho biết, tính năng khử tiếng ồn được điều chỉnh khoảng 200 lần mỗi giây.

AirPods Pro có chế độ trong suốt (transparency), cho phép bạn nghe thấy môi trường xung quanh dù đang đeo tai nghe. Tai nghe này có một “cảm biến lực” nhằm điều khiển phát nhạc và kích hoạt chế độ transparency.

Apple cũng hứa hẹn AirPods Pro sẽ mang lại chất lượng âm thanh ấn tượng với mức giá 249 USD (5,8 triệu đồng). Bộ tai nghe này có một tính năng tên là “Adaptive EQ” nhằm “tự động điều chỉnh âm nhạc theo hình dạng tai của bạn”.

Không như dòng AirPods, thế hệ Pro mới này được thiết kế theo dạng in-ear (tức dạng nhét tai nghe vào bên trong lỗ tai) và đi kèm với các bộ nút tai (ear tips) linh hoạt nhằm đảo bảo độ vừa vặn hơn với tai mỗi người để không bị rơi rớt. Các bộ tips bằng silicone được cung cấp sẵn bên trong hộp. Thậm chí, Apple còn cung cấp một bài kiểm tra âm thanh bằng phần mềm để bạn chọn tips có kích thước phù hợp. Cụ thể, người dùng sẽ “đo mức âm thanh bên trong tai và so sánh nó với những gì đến từ màng loa (driver)”. Điều này giúp cho khách hàng không phải phỏng đoán hay nhầm lẫn về kích thước bộ tips mà mình cần mang.

Tương tự như AirPods thế hệ thứ 2, AirPods Pro có hỗ trợ sạc không dây và những lệnh thoại “Hey Siri” rảnh tay. Apple xác nhận AirPods Pro sẽ đạt khoảng 4,5 giờ nghe nhạc liên tục (đây có lẽ là một sự đánh đổi với tính năng chống ồn chủ động). Như thường lệ với AirPods, hộp sạc cũng chứa một viên pin cung cấp tổng thời gian sử dụng khoảng 24 giờ.

AirPods Pro cũng có khả năng chống mồ hôi và nước, thế nên bạn có thể sử dụng nó ở mọi nơi trong phòng tập thể dục. Phiên bản Pro này cũng được đi kèm “một cổng microphone nhằm cải thiện độ rõ của cuộc gọi trong điều kiện trời gió.”

AirPods Pro vẫn sẽ sử dụng cổng Lightning để sạc nhưng lại tặng kèm sợi cáp USB-C – Lightning bên trong hộp.

Theo Vnreview

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.