Apple sẽ giới thiệu MacBook Pro 16 inch trong thời gian sắp tới

886

Động thái này cho thấy chiếc MacBook Pro 16 inch có thể sớm được Apple trình làng trong thời gian tới.

Hiện tại, dù vẫn chưa rõ mẫu MacBook Pro 16 inch mới của Apple sẽ ra mắt trong năm 2019 hay 2020 nhưng mới đây, một báo cáo đến từ DigiTimes vừa tuyên bố rằng  Apple sẽ bắt đầu nhận lô hàng máy tính xách tay mới trong quý IV năm nay. Và nhà sản xuất Quanta Computer có trụ sở tại Đài Loan được cho là nhà cung cấp chính.

Theo Macrumors, báo cáo ngày hôm nay cũng nhắc lại rằng MacBook Pro 16 inch sẽ có thiết kế viền siêu mỏng. Nhờ đó mà kích thước của chiếc laptop 16 inch này sẽ tương đồng với người tiền nhiệm MacBook Pro 15 inch của nó.

Tuy nhiên, theo giới phân tích thì việc Apple bắt đầu nhận lô hàng MacBook Pro 16 inch từ các nhà cung cấp trong quý 4/2019 không đồng nghĩa là mẫu laptop này sẽ ra mắt trong cuối năm nay. Apple có thể chỉ đơn giản là đang lên kế hoạch dự trữ MacBook Pro 16 inch trước thuế nhập khẩu 15%, được đề xuất bởi chính phủ Hoa Kỳ đối với đợt hàng bổ sung của Trung Quốc bao gồm cả máy tính xách tay dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple ban đầu cho biết MacBook Pro 16 inch sẽ ra mắt vào quý 4/2019 với thiết kế hoàn toàn mới, bao gồm bàn phím switch cắt kéo. Tuy nhiên, gần đây nhà phân tích này lại tuyên bố rằng MacBook mới dùng bàn phím switch cắt kéo phải đến năm sau mới ra mắt. Do đó, vẫn chưa rõ liệu “mẫu MacBook mới” mà Kuo đã nhắc đến gần đây có phải là MacBook Pro 16 inch hay không?

Theo sforum

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.