Đánh giá hành vi của người tiêu dùng trên các ứng dụng mua sắm vào dịp Tết

548

Công ty AppsFlyer (một nền tảng của ứng dụng tiếp thị cho phép các nhà xuất bản theo dõi và tối ưu hóa việc mua lại của khách hàng của họ) đã công bố báo cáo về Hành vi sử dụng các ứng dụng của khách hàng khi dịp Tết đến như thế nào. Và gợi ý cho các nhà Tiếp thị hành vi của họ để tối ưu hóa các chiến dịch, chiến lược trong giai đoạn Lễ Tết sắp tới.

Bảng báo cáo đã phân tích 200 triệu lượt cài đặt ứng dụng trong khoảng 2 tháng vào năm 2018 và 2019, cung cấp các số liệu như số lần mở ứng dụng, số lần mua, cũng như số lần cài đặt với số dữ liệu trả phí.

“Mua sắm trên các ứng dụng điện thoại tăng theo cấp số nhân khi lễ Tết đến mang đến các cơ hội lớn cho nhà sản xuất, tiếp thị tiếp cận với khách hàng tiềm năng khi dân số hiện nay ngày càng hiểu biết và thông thạo về công nghệ.”, Beverly Chen, Giám đốc Tiếp thị tại AppsFlyer cho biết.

Những insight chính được rút ra từ bảng báo cáo:

  • Thời gian: Người tiêu dùng sẽ mua sắm nhiều hơn bao giờ hết và số lượng mua hàng trung bình 2 tuần trước Tết là 216,07 trên mỗi ứng dụng – cao nhất trong kì.
  • Các ứng dụng mua sắm Non-organic chiếm ưu thế hơn: Năm ngoái, các cài đặt non-organic chiếm tới 70-80% trên tổng số lượt cài đặt các ứng dụng mua sắm trong giai đoạn trước Tết. Vào thời điểm này các cài đặt non-organic ít chiếm ưu thế hơn trong không gian mua sắm, nhưng vẫn chiếm phần lớn trong tất cả các lượt cài đặt.
  • iOS tiếp tục thống trị trong việc giữ chân người tiêu dùng: Các thiết bị Android có nhiều lượt cài đặt non-organic hơn và tiếp tục giữ vị trí cao ở thị trường quảng cáo trên thiết bị di động. Nhưng điều này có thể mang đến cơ hội cho các ứng dụng trên iOS- có tỷ lệ giữ chân người dùng cao hơn, đặc biệt là mảng Gaming (nơi chỉ có 19% cài đặt non-organic trên thiết bị iOS). Các game thủ iOS trung thành hơn gấp đôi so với Android, có tỷ lệ giữ chân khách hàng là 2,6% sau 30 ngày, còn Android chỉ có 1,1%.
  • Sau Tết là thời gian dành cho các ứng dụng Game: Trong thời gian cận Tết và Tết thì các lượt cài đặt các ứng dụng game ở mức thấp nhất. Lí do đơn giản là vì khoảng thời gian này khác hàng tập trung vào việc mua sắm, đoàn tụ với gia đình nhiều hơn. Tuy nhiên, việc cài đặt và mua các ứng dụng về Game tăng đáng kể sau mùa lễ này.
  • Chi phí truyền thông thấp hơn làm tăng lượt tải xuống các ứng dụng non-organic sau Tết: Tết khiến việc cài đặt và mua hàng chậm lại. Các nhà tiếp thị ứng dụng có thể khởi động các chiến dịch vài ngày sau kỳ nghỉ để tận dụng chi phí truyền thông thấp hơn.

“Nền kinh tế phình ra do việc tiêu dùng di động bắt buộc các nhà tiếp thị ứng dụng phải đầu tư cho mình các công cụ đo lường phù hợp và trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo và mở rộng quy mô kinh doanh của mình”, Chen nói.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.