Sneaker được làm từ rác? Sự sáng tạo của hai chàng trai Việt Nam

1,999

Bảo vệ môi trường và câu hỏi: “Làm sao để sống xanh?” là câu hỏi mà tất cả mọi người trên thế giới đều quan tâm. Với những biện pháp đặt ra rằng: Chúng ta hạn chế sử dụng túi nilong, thay vào đó chúng ta sử dụng những bao bì tái chế hoặc bao bì sinh học có thể tự phân hủy ra môi trường. Cùng với đó là hạn chế sử dụng đồ nhựa như ống hút nhựa, ly nhựa sử dụng một lần mà thay vào đó là ống hút nhôm, ly nhôm hay ly thủy tinh,…

Có vô vàn những biện pháp mà chúng ta có thể thực hiện nhằm giúp môi trường sống tồn tại bền vững hơn. Và mới đây – Một đôi giày Rens Sneaker đã được ra đời không chỉ mang nét cá tính đặc trưng của một đôi Sneaker mà quan trọng nhất chính là một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ hành tinh này. Và điều đặc biệt hơn khi Founder chính là hai chàng trai Việt Nam Jesse Khánh Trần (trái) và Chu Hoàng Sơn – sinh sống và làm việc tại Phần Lan.

        Jesse Khánh Trần (trái) và Chu Hoàng Sơn, founder của Rens Original.

Bắt đầu từ sự trăn trở khi Trái Đất đang ra dấu về sự bất ổn của mình, hình ảnh đại dương toàn là rác hay mới đây rừng Amazon bốc cháy dữ dội cùng với tình yêu và niềm đam mê dành cho giày Sneaker. Hai anh đã quyết định tạo ra một thứ gì đó thỏa mãn những điều kiện đó và tạo ra thứ cho riêng mình.

Một đôi giày như thế này được làm từ 300 gram bã cà phê tương đương khoảng 21 cốc cà phê đã qua chế biến và 6 chai nhựa dung tích 500ml. Đặc biệt những đôi giày này không quá thô, quá xấu như những sản phẩm “hữu cơ” khác, mà nó có kiểu dáng vô cùng sành điệu, phong cách, bắt mắt chẳng kém cạnh bất kì loại Sneaker nổi tiếng nào. 

rens1

Không những vậy nó còn có những tính năng như không thấm nước, tính kháng khuẩn tự nhiên của cà phê giúp đôi giày tự khử những mùi hôi, ẩm khó chịu. Giày của Rens có khả năng chống lại tia cực tím, bền màu và nhanh khố gấp 200% so với giày bình thường với trọng lượng chỉ vỏn vẹn 500 gram. 

Theo nguồn tin cho biết trong cuộc gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) của họ thì chỉ trong vòng 24 giờ, đã có 177 người đăng ký ủng hộ với số tiền 19.200 USD và vượt chỉ tiêu đến 101% để trở thành chiến dịch gọi vốn nhanh nhất ở Phần Lan trong ngày đầu tiên.

Sau tất cả, nhóm đã nhận được 457.000 USD (tương đương 10,3 tỷ đồng) từ cộng đồng trên nền tảng gọi vốn Kickstarter, sự quan tâm từ những nhân vật đặc biệt như Tổng Giám đốc Unilever hay Liên Hiệp Quốc cùng các nhà đầu tư lớn ở khắp Phần Lan.

Sneaker Rens thực sự là lối thoát cho rác thải nhựa khi mà con người tiêu thụ 3 triệu chai nhựa mỗi giờ còn bã cà phê tạo ra khí mêtan hủy diệt môi trường từng phút. Vậy mới thấy khả năng sáng tạo của con người là vô hạn. Và quan trọng hơn hết đó chính là những người con của dải đất Việt Nam. Họ không chỉ đóng góp cho môi trường sống xanh mà còn mang lại niềm tự hào cho cả dân tộc. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo kickstarter

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.