Công ty Anh bán không khí đóng chai cho người nhớ nhà

448

Các chai đóng không khí từ Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland được My Baggage bán cho những người xa quê trong bối cảnh nhiều quốc gia phong tỏa biên giới với Anh do biến thể mới của nCov gây Covid-19.

Biến thể mới của nCoV, với tốc độ lây lan nhanh xuất hiện tại Anh trong thời gian qua khiến nhiều quốc gia đóng cửa biên giới và hoãn các chuyến bay đến và đi từ Anh. Điều này khiến nhiều công dân Anh ở nước ngoài khó trở về nhà trong dịp lễ cuối năm. Công ty vận chuyển My Baggage đã ra mắt “món quà đặc biệt” dành cho người nhớ nhà, đó là chai đựng không khí từ Anh và các vùng lãnh thổ Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.

tp1-3599-1608993722

Những chai đóng không khí của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland của công ty My Baggage. Ảnh: My Baggage.

Những chai chứa 500ml chứa không khí lấy từ các khu vực ở Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland được bán với giá khoảng 33 USD. Ngoài phiên bản thông thường, còn có phiên bản đặc biệt với không khí lấy từ tàu điện ngầm London, cửa hàng cá và quán khoai tây chiên ở Norfolk.

Thậm chí người mua còn có thể đặt hàng không khí từ bất kỳ địa điểm nào họ muốn tại Anh. My Baggage cho biết gần đây công ty đã hoàn thành đơn đặt hàng từ một người xứ Wales, yêu cầu một mẫu không khí từ vùng núi Snowdonia ở tây bắc xứ Wales.

“Chúng tôi muốn giúp kiều bào Anh ở nước ngoài kết nối với gia đình và quê hương. Có nghiên cứu cho thấy khứu giác kết nối với cảm xúc. Chúng tôi hy vọng việc giúp người mua được hít không khí quê hướng có thể xoa dịu nỗi nhớ nhà và giúp họ ổn định cuộc sống, dù họ đang ở bất cứ nơi nào”.

My Baggage cho biết phần lớn đơn đặt hàng là từ những người muốn tặng quà cho bạn bè, người thân sống ở nước ngoài.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty đưa ra ý tưởng bán chai đựng không khí. Bốn năm trước, công ty Aethaer đã bán các chai 580 ml không khí ở Anh cho người mua từ các thành phố ô nhiễm của Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải với giá 115 USD. Trong khi đó, công ty Vitality Air của Canada cung cấp các bình đựng không khí trong lành từ dãy núi Rocky cho người Trung Quốc, với giá khởi điểm 52,99 USD hai chai 8 lít. Còn công ty Thụy Sĩ Swissbreeze bán không khí từ các vùng núi của quốc gia Trung Âu cho người Trung Quốc với giá dưới 20 USD cho một chai 8 lít.

Sơn Nam (Theo CNN, Ngoisao.net)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.