COVID19 khiến Nike mất 17 tỷ USD Giá trị thị trường tính tới thời điểm hiện tại

1,179

Một công văn mới được Nike công bố chỉ ra rằng sự bùng phát của chủng coronavirus khiến Nike mất 17 tỷ USD về giá thị trường – đặc biệt là thị trường tại Trung Quốc. Chính vì đợt dịch bệnh này Gã khổng lồ thời trang thể thao đã buộc phải đóng cửa gần một nửa số cửa hàng tại nước này. Số cửa hàng còn lại thì bị cắt giảm giờ hoạt động, bởi lý do không có được lưu lượng khách hàng như trước đây. Đơn giản mọi người lo ngại về sức khỏe cho chính mình và gia đình do đó họ không muốn ra ngoài, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Nike.

Dựa theo báo cáo tài chính của Nike thì công ty đặt tại Trung Quốc có doanh thu tăng trưởng nhanh nhất và có lợi nhuận cao nhất thế giới, chiếm 15% trên tổng doanh thu và 40% lợi nhuận trong năm 2019. Từ năm 2016 đến 2019, Trung Quốc chiếm hơn một phần ba lượng tăng trưởng toàn cầu của công ty, thêm 2,4 tỷ USD doanh thu cho Nike với tỷ lệ tăng trưởng 18% mỗi năm, một con số cao hơn đáng kể so với tỷ lệ tăng trưởng 6,5% trên tổng số còn .

Tình hình dịch bệnh covid19 dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi nó ngày càng lây lan và tăng nhanh số ca bệnh trên các khu vực khác trên thế giới, điển hình như Hàn Quốc. Vì thế cho nên chúng ta vẫn chưa thể dự đoán chắc chắn vấn đề tài chính nào có thể xảy ra, cũng như việc ngăn chặn nó.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo hypebeast

 

 

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.