Đêm chung kết Tôi lên tiếng 2022 – Bùng nổ với những chiến binh Gen Z

67

Tối ngày 26/05 vừa qua, đêm chung kết của Cuộc thi Tôi Lên Tiếng 2022 được tổ chức bởi CLB Marketing Học viện Tài chính – FMC đã kết thúc thành công rực rỡ, khép lại hành trình đi tìm ngôi vương Cuộc thi Tôi Lên Tiếng mùa thứ 06.

Đêm chung kết bùng nổ với những nỗ lực của các chiến binh GenZ khi nói về những vấn đề của chính thế hệ mình đã cuốn hút BGK và các khán giả tại hội trường 700 – Học Viện Tài Chính, Hội trường 700 nóng hơn bao giờ hết trong đêm Chung Kết 

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “LET’S TALK ABOUT GEN Z”, một vấn đề xã hội tuy không mới nhưng cũng chưa hẳn đã cũ. Trong đêm chung kết các bạn thí sinh đã kể những câu chuyện truyền cảm hứng của mình và cùng với đó là các vấn đề mà xã hội đang quan tâm.

Không thể thiếu trong đêm chung kết là Ban giám khảo – những người dày dặn kinh nghiệm và công tâm: 

  1. PGS. TS Đào Thị Minh Thanh – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh Học viện Tài chính – Trưởng BGK.
  2. TS. Ngô Văn Lượng – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM Học viện Tài chính.
  3. Anh Đỗ Ngọc Sơn – Đại điện Nhà Bảo trợ Chuyên môn.
  4. Chị Nguyễn Thị Phương Lan – MC – BTV.
  5. Anh Đặng Văn Minh – Nhà đào tạo hùng biện Founder I-Share

Trải qua 6 mùa thi với nhiều thành tích đã đạt được, cuộc thi Tôi Lên Tiếng 2022 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các quý doanh nghiệp, tổ chức lớn và uy tín.

Cùng với sự tham gia của Đơn vị bảo trợ Chuyên môn; Đơn vị bảo trợ Truyền thông; Đơn vị bảo trợ Hình ảnh; Đơn vị bảo trợ Âm Thanh cùng với sự trợ giúp của các ban ngành, thầy cô trong Học viện nói chung và Khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng. 

Đêm chung kết với sự tranh tài quyết liệt của TOP 4 đội thi xuất sắc:

  1. Đội thi Pappilon  –  LIỆU GEN Z ĐANG THỰC SỰ SỐNG CÓ Ý NGHĨA HAY TỒN TẠI MỘT CÁCH NHẠT NHÒA?”

    Mở đầu phần thi thuyết trình cực kì ấn tượng với câu hỏi “ nơi giàu có nhất là nơi nào?”, Pappilon đã mang đến sự bất ngờ với khán giả tại HT700 khi đưa ra đáp án là “ nghĩa trang”. Sáng tạo – tự tin – bản lĩnh là những gì chúng ta nói phần thi của 3 bạn thí sinh của Pappilon, chính là chứng minh cụ thể  cho một thế hệ GenZ biết đi tìm tòi và khám phá chính bản thân mình.

2. Đội thi Ala – ÁP LỰC TẠO KIM CƯƠNG HAY CHẤN THƯƠNG TRONG TÂM HỒN”

    Lấy ví dụ về cậu bé học trường chuyên tại Hà Đông đã chọn kết liễu cuộc đời mình bởi áp lực, đội thi đặt ra câu hỏi về việc “ liệu giới trẻ ngày nay có đang thiếu sức đề kháng hay không?. Việc chọn một chủ đề không mới nhưng lại nóng trở lại trong thời gian gần đây đã giúp Ala gây ấn tượng mạnh đến BGK trong đêm Chung kết. 

3. Đội thi Fighter – GEN Z THÔNG MINH, SỐNG THỰC TẾ GIỮA ĐỜI THỰC DỤNG”

    3 cô gái vô cùng xinh đẹp và tài năng của đội Fighter đưa ra vấn đề về việc quản lí tài chính của thế hệ trẻ ngày nay, khi có tỉ tỉ thứ và cái gì cũng cần đến tiền thì chúng ta sẽ giải quyết ra sao, việc đặt vấn đề tài chính lên hàng đầu khi còn quá trẻ có phải thực dụng hay không? Tất cả đã được giải quyết rất gọn gàng bởi Fighter.

4. Đội thi Z – Onmic – THOÁT KÉN

    GenZ bị gắn mác ‘cậu ấm cô chiêu, sức chịu đựng kém’’. Điều đó đã được chứng minh là hoàn toàn sai trong câu chuyện của Z – Onmic, phần thể hiện của đội thi đã ‘ minh oan’’ cho thể hệ chúng mình. Bởi, GenZ hoàn toàn có thể thoát khỏi kén của mình và làm những điều phi thường chứ không chỉ là nằm trong “chiếc kén” ấy.

Chia sẻ từ PGS, TS Đào Thị Minh Thanh: “ Các đội thi năm nay đều ngang tài ngang sức và có cách chọn đề tài rất thông minh, đánh đúng vào những vấn đề mà chính các bạn ấy đang gặp phải.. Tuy nhiên cô cũng phải nhắc các bạn rằng khi các bạn tìm hiểu về một vấn đề gì đó các bạn phải hiểu những thứ cơ bản nhất của vấn đề đó trước khi tìm tòi những thứ cao hơn. Đội quán quân năm nay cô đánh giá là thực sự bản lĩnh và cách triển khai đề tài ấn tượng 

Kết quả chung cuộc thuộc về:

Quán quân thuộc về đội thi Pappilon 

Á Quân: Ala 

Quý quân: Fighter và Z-Onmic 

Cuộc thi Tôi Lên Tiếng 2022 năm thứ 6 với trạng thái bình thường mới đã giúp các bạn thí sinh thể hiện hết khả năng của bản thân mà không bị giới hạn bởi không gian mạng. Cảm ơn các đối tác truyền thông, nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình để đêm chung kết diễn ra thành công, tốt đẹp!

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.