Dentsu công bố thử thách toàn cầu nhằm đào tạo thanh niên và giảm thiểu rác thải

197

Thử thách “Rise Up” hướng tới mục tiêu nâng cao kỹ năng cho 10.000 thanh niên trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và truyền thông sáng tạo.

Mới đây, Dentsu International đã công bố khởi động thử thách toàn cầu “Rise Up” nhằm nâng cao kỹ năng cho 10.000 thanh niên trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và truyền thông sáng tạo, đồng thời giới thiệu những ý tưởng chiến dịch tốt nhất của họ để truyền cảm hứng cho người tiêu dùng nhằm giảm thiểu rác thải thực phẩm.

Rác thải thực phẩm là một yếu tố quan trọng trong quá trình làm biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học. Đây cũng là nguyên nhân gây ra khoảng 10% lượng khí thải nhà kính toàn cầu theo ước tính. 

 “Rise Up” sẽ được thực hiện thông qua một loạt các thử thách địa phương, trong đó thử thách đầu tiên bắt đầu ở Vương quốc Anh, được xây dựng dựa trên trường học của Dentsu và chương trình hướng nghiệp ban đầu The Code. Trong đó sẽ quy tụ những người trẻ tuổi, các tình nguyện viên của Dentsu trên khắp thế giới và các khách hàng thương hiệu tiêu dùng lớn bao gồm Co-Op, với mục tiêu truyền cảm hứng thay đổi hành vi của người tiêu dùng và tạo ra các giải pháp mới để loại bỏ rác thải thực phẩm.

Đây là lần đầu tiên thử thách “Rise Up” của Dentsu tập trung vào chủ đề toàn cầu và tập hợp 45.000 nhân viên của mình với một sứ mệnh chung là đáp lại những lời kêu gọi hành động vì khí hậu.

Sinh viên tham gia thử thách sẽ tham gia vào các hội thảo trực tuyến do các tình nguyện viên của Dentsu hỗ trợ, học các kỹ năng chính về quảng cáo và phát triển các chiến dịch do Dentsu đặt ra với khách hàng của mình. Những người tham gia được tiếp xúc với nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong quảng cáo và những người thắng cuộc có cơ hội thực tập hoặc làm việc chính thức tại Dentsu.

“Rác thải thực phẩm không chỉ là những thứ còn dư thừa trên đĩa – mà thế giới đang lãng phí tài nguyên thiên nhiên, làm tổn hại đến đa dạng sinh học và tăng lượng khí thải chỉ đơn giản bằng cách vứt bỏ quá nhiều thực phẩm mà chúng ta sản xuất. Thử thách “Rise Up” là một lời kêu gọi tập hợp cho một thế hệ thanh niên muốn tạo ra sự khác biệt trong thế giới này.” – Anna Lungley, Giám đốc Phát triển Bền vững của Dentsu International, cho biết.

“Thông qua The Code, chúng tôi có thể cung cấp cho họ các công cụ và kỹ thuật không chỉ để vận động thay đổi hành vi bền vững mà còn xây dựng các kỹ năng làm việc mà họ cần sẵn sàng cho tương lai. Thời điểm quan trọng để tìm kiếm cảm hứng từ một nhóm những người trẻ muốn trở thành những nhà hoạt động vì sự thay đổi tích cực và kết nối họ với các công ty sản xuất thực phẩm mà chúng ta đang ăn” – Cô ấy nói thêm.

Với 65% trẻ em đến trường ngày nay được dự đoán sẽ phải làm những công việc không tồn tại, The Code nhằm mục đích trang bị cho những người trẻ tuổi từ 15-24 những kỹ năng kỹ thuật số và sáng tạo cần thiết để phát triển. Hoạt động chủ yếu tại các trường học ở những khu vực xã hội bất lợi, nó cũng mở rộng khả năng tiếp cận với ngành công nghiệp truyền thông và quảng cáo cho thế hệ tài năng đa dạng tiếp theo.

Là một phần của chiến lược tác động xã hội đầy tham vọng, Dentsu đã đặt mục tiêu tạo ra 100.000 công dân kỹ thuật số được trao quyền vào năm 2030.

Quý thầy cô và các bạn sinh viên có thể đăng ký tham khảo thêm thông tin hoặc truy cập giáo trình tại đây.

Phil Adrien, Giám đốc điều hành và Sáng tạo của Dentsu Châu Á Thái Bình Dương và Đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị của Dentsu APAC cho biết: “Tôi vô cùng tự hào rằng tiêu chuẩn cho Rise Up – được tạo ra tại Singapore bởi nhóm sáng tạo của chúng tôi, hiện đã được triển khai trên toàn thế giới. Đây là chủ đề thống nhất toàn cầu đầu tiên của chúng tôi về việc xây dựng một thế giới bền vững, bằng cách xem xét cách các thương hiệu có thể giảm lãng phí thực phẩm tiêu dùng”. 

“Dựa trên cam kết của chúng tôi trong việc sử dụng “kỹ thuật số vì điều tốt đẹp”, thúc đẩy xã hội công bằng và cởi mở hơn nữa. The Code cũng mở ra cánh cửa trong ngành cho những tài năng trong tương lai. Nó trao quyền cho những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn có được kinh nghiệm giao tiếp sáng tạo và mang đến cơ hội làm việc với một số khách hàng lớn nhất của chúng tôi.”

Huyền Hòa- ADSangtao

Theo: brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.