Doanh thu Pinterest tăng vọt 62%, người dùng mỗi tháng đạt 300 triệu

851

Pinterest đã công bố báo cáo thu nhập thứ hai sau khi công khai vào tháng 4/2019. Ở quý 2 này doanh thu của Pinterest đạt 261 triệu đô, tăng 62% so với cùng kì năm trước và doanh thu cao hơn gần 60 triệu đô so với Qúy 1 2019. Trong con số 261 triệu đô ấy thì khoảng 238 triệu đô đến từ Hoa Kì.

Số lượng người dùng hoạt động (MAU) cũng tăng 30% so với năm trước.

Mặc dù có doanh thu tăng, nhưng Pinterest báo cáo khoản lỗ ròng 1,16 tỷ đô la trong quý, theo báo cáo công ty bị ảnh hưởng bởi chi phí RSU (cổ phiếu hạn chế). Công ty dự kiến sẽ vượt 1 tỷ đô la doanh thu theo triển vọng cả năm 2019, đạt từ 1,095 tỷ đến 1,115 tỷ đô la.

Pinterest có người dùng trên toàn thế giời. Số lượng người dùng hoạt động ở Pinterest đạt 300 triệu trong Qúy 2/2019 nhiều hơn 9 triệu so với quý đầu tiên trong năm. Phần lớn người sử dụng Pinterest đến từ các nước khác chiếm khoảng 215 triệu người so với 85 triệu người sử dụng tại Hoa Kì.

Giám đốc tài chính Pinterest, Todd Morgenfeld cho biết công ty vẫn khuyến khích sự tăng trưởng của nó trên thị trường quốc tế. Theo công bố thu nhập Quý 2 của Pinterest, nó đang tiếp tục tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng để thúc đẩy tăng trưởng và tạo ra tương tác nhiều hơn: bằng cách cải thiện các đề xuất nội dung tìm kiếm và chúng tôi cũng làm cho Pinterest trở nên hữu ích hơn bằng cách thêm video nội dung và sản phẩm mà người dùng có thể mua được.

Giám đốc điều hành Pinterest Ben Silbermann cho biết công ty đang tiếp tục phát triển và đa dạng hóa nền tảng quảng cáo của mình và cải thiện khả năng đo lường tỉ lệ thành công của quảng cáo cho các thương hiệu trên nền tảng này. Tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà quảng cáo. Đây là một phần trong nỗ lực lớn và liên tục nhằm tạo ra giá trị cho các doanh nghiệp trên Pinterest. Trong quý II năm 2019, Pinterest đã giới thiệu các công cụ quảng cáo trên thiết bị di động cho phép các nhà quảng cáo chạy và quản lý các chiến dịch từ điện thoại của họ và ra mắt các khả năng tạo video mới cho các thương hiệu, cập nhật trình tải lên video, khả năng lên lịch và tab video chuyên dụng trong hồ sơ doanh nghiệp.

Pinterest cũng đang tập trung nỗ lực tạo ra các sáng kiến thương mại điện tử. Ngay trước khi ra mắt, công ty đã tuyển dụng người đứng đầu nhóm công nghệ thương mại điện tử Walmart, Jeremy King, để lãnh đạo về mặt kỹ thuật, cũng đã cho ra mắt công cụ “Hoàn thành tìm kiếm” – một tính năng đề xuất các sản phẩm có liên quan dựa trên tìm kiếm của người dùng.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo marketingland

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.