DuckDuckGo – Đối thủ của Google đang có sự phát triển vượt bậc

1,077

Dựa theo bảng báo cáo tiếp thị kỹ thuật số của Merkle vào quý 2 năm 2019 thì DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm duy nhất ở Hoa Kỳ có lượng tăng trưởng lượt truy cập trang web trong quý 2 năm 2019 với mức tăng 64% trên thiết bị di động. DuckDuckGo đã thu hút gần 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trong quý 2 năm 2019, với hơn 1 tỷ lượt tìm kiếm vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6.

Đối với các công cụ tìm kiếm còn lại các lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đã giảm 6% so với tổng thể mục tìm kiếm tự nhiên trên điện thoại tạo ra tốc độ tăng trưởng yếu nhất kể từ giữa năm 2016.

Báo cáo cho thấy trên tất cả các thiết bị số lượt truy cập, tìm kiếm tự nhiên ở DuckDuckGo tăng 49% so với năm trước và đối với các công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư đã có tỉ lệ tìm kiếm tự nhiên của Mỹ tăng từ 0,4% ở quý 2 năm 2018 lên 0,6% ở quý 2 năm 2019. Về mặt các thiết bị di động có lượng truy cập vào trang web của các thương hiệu ở DuckDuckGO đã tăng gấp đôi so với cùng kì năm ngoái, trong khi đó đối thủ Google đã bị giảm 1/10 so với cùng kì năm trước.

Là công cụ tìm kiếm di động lớn duy nhất của Hoa Kỳ, DuckDuckGo còn đạt được 49% lượt truy cập trong cả năm và 64% lượt truy cập trên điện thoại và máy tính bảng. Lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền ở Google, Yahoo và Bing giảm lần lượt 8%, 11% và 26%. Ba đơn vị này đã có sự sụt giảm nhỏ đối với điện thoại và máy tính bảng.

Theo Mark Ballard – Phó chủ tịch nghiên cứu tại Merkle cho biết: “ DuckDuckGo chạy quảng cáo tìm kiếm được cung cấp chủ yếu bởi Microsoft Advertising, do đó, lưu lượng truy cập của Duck càng nhiều, doanh thu quảng cáo họ có thể thu được càng cao. Từ góc nhìn của UX, hầu hết người dùng không nhận thấy sự khác biệt về trải nghiệm giữa DuckDuckGo và Google. DuckDuckGo sẽ có ít quảng cáo hơn Google. DuckDuckGo định vị mình là công cụ tìm kiếm bảo vệ cho quyền riêng tư hơn, là động lực lớn cho sự phát triển gần đây của DuckDuckGo”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo brandinginasia

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.