Duolingo mở rộng sang lĩnh vực toán học và biết cách để học toán thú vị hơn

1,233

Hiện nay, trong số các ứng dụng tự học ngôn ngữ, một cái tên hầu như luôn xuất hiện trong tâm trí bạn, đó là Duolingo. Nhưng, không muốn dừng lại ở đó, con cú xanh đang tìm cách mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình ngoài ngôn ngữ học. Ứng dụng này đã bắt đầu khai thác vào một chủ đề khác mà ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta đôi khi cũng cần trợ giúp, đó chính là: toán học.

Thông qua BBC, thương hiệu đã tiết lộ kế hoạch sắp tới sẽ ra mắt một ứng dụng giảng dạy toán học mới theo cách chơi trò chơi. Họ hy vọng rằng với khoảng “thời gian sử dụng thiết bị hiệu quả” này sẽ cho phép nó cạnh tranh với các ứng dụng khác trên thị trường như Instagram và TikTok – những ứng dụng chiếm một lượng lớn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày của người dùng.

Luis von Ahn, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Duolingo, đã giải thích rằng: “Công nghệ rất tuyệt vời vì nó có thể tiếp cận được phần lớn trong thời đại này, đặc biệt là dưới dạng điện thoại thông minh. Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, Duolingo vẫn được sử dụng miễn phí. Ứng dụng vẫn có các tùy chọn đăng ký nạp tiền cho các gói trả phí, tuy nhiên, không cần thiết phải đáp ứng điều này để sử dụng nền tảng.”

“Tôi đến từ một quốc gia nghèo, Guatemala, và tôi thấy sự khác biệt giữa những người được tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất và những người không biết đọc viết, vì vậy tôi muốn làm điều gì đó để giúp mọi người được tiếp cận với nền giáo dục” – ông Ahn nói thêm.

Tuy nhiên, điện thoại thông minh là một “con dao hai lưỡi”. Mặc dù rất tuyệt khi được sử dụng để truyền bá tài liệu giáo dục, nhưng cũng có những ứng dụng “gây gián đoạn” như những phương tiện truyền thông xã hội đã nêu ở trên.

Ông Ahn nói: “Chúng tôi bắt đầu với việc học ngôn ngữ vì nhu cầu học tiếng Anh rất lớn trên khắp thế giới, điều này có thể ngay lập tức làm tăng thu nhập tiềm năng của bạn, nhưng chúng tôi luôn muốn dạy những thứ khác.”

Về thành công của ứng dụng cho đến nay, có một “bí mật” quan trọng trong việc ngăn chặn người dùng từ bỏ. “Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn những thứ bạn không giỏi lắm, vì điều này sẽ khiến bạn bực bội” – ông Ahn giải thích.

“Chúng tôi giúp bạn tham gia hết mức có thể, với những bài tập mà chúng tôi nghĩ rằng bạn có khoảng 80% cơ hội đúng”. Đó là một động lực lành mạnh thúc đẩy người dùng. BBC đã thống kê được Duolingo có 40 triệu người dùng hàng tháng và đã được tải xuống khoảng 500 triệu lần trên toàn cầu.

Phương pháp này sẽ được áp dụng vào ứng dụng toán học khi nó được khởi chạy và hy vọng điều này có thể giúp người dùng tiếp tục học hỏi. Vì các mô hình học tập cho ngôn ngữ và toán học khá khác nhau nên việc dịch từ ngôn ngữ sang toán học có thể không phải là một phương trình đơn giản, sẽ rất thú vị khi xem nó thay đổi như thế nào.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: BBC, designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.