Elon Musk là “vua kiếm tiền” giữa đại dịch Covid-19

384

CEO Tesla đã kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ ai kể từ khi đại dịch virus corona bắt đầu – tài sản ròng của ông tính đến thời điểm hiện tại đã tăng gấp hơn 3 lần so với thời điểm ngày 18/3.

2106501

Rất nhiều tỷ phú trở nên giàu có hơn trong đại dịch virus corona, nhưng không ai kiếm được nhiều tiền hơn Elon Musk.

Tài sản ròng của CEO Tesla và SpaceX đã tăng đến 197% từ ngày 18/3 đến 13/8 – theo một phân tích mới bởi Viện Nghiên cứu chính sách Mỹ (IPS).

Tài sản ròng của Musk tăng thậm chí còn cao hơn trong tuần vừa qua. Ông đã thêm gần 8 tỷ USD vào khối tài sản của mình chỉ trong ngày thứ hai, trở thành người giàu thứ tư trên hành tinh và đưa tỷ lệ tăng tài sản ròng của ông tính từ 18/3 lên mức 246%, theo ước tính của Bloomberg. Và theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tài sản ròng ước tính mới nhất của Elon Musk là 84,8 tỷ USD.

Đà tăng chóng mặt về tài sản của Musk diễn ra đồng thời với đà tăng của giá cổ phiếu Tesla. Cổ phiếu của hãng này đã tăng đến 732% chỉ trong năm 2020.

Sự lãnh đạo của Musk, một nhãn hiệu có sức hút, và cơ chế hoạt động được cải thiện đang giúp giá cổ phiếu ngày càng tăng cao“, các nhà phân tích tại Ngân hàng Mỹ nhận định như vậy.

Nền kinh tế quốc gia bị tác động mạnh mẽ, thu nhập của các tỷ phú vẫn bay cao

Có đến 56 triệu người Mỹ đã rơi vào tình trạng thất nghiệp trong 21 tuần vừa qua – một con số chưa từng có tiền lệ, vượt xa con số 37 triệu trong 18 tháng của cuộc Đại khủng hoảng kết thúc vào năm 2009. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự báo hơn 28 triệu người Mỹ có thể mất nhà vì không thể tiếp tục thuê nhà sau khi sắc lệnh trì hoãn thu hồi đất của liên bang hết hạn.

2106498

Dù mức tăng tài sản của Elon Musk vượt xa bất kỳ tỷ phú nào, doanh nhân gốc Nam Phi này không phải là thành viên duy nhất trong “câu lạc bộ tỷ đô” trở nên giàu có hơn trong 5 tháng qua.

Vào ngày 13/8, CEO Amazon là Jeff Bezos đã ghi nhận mức tăng tài sản ròng 68% kể từ giữa tháng 3, trong khi tài sản của Mark Zuckerberg thì tăng 75% lên một mức mới cao chưa từng có. Nhờ mức tăng tài sản ròng thời gian qua, 12 người giàu nhất nước Mỹ hiện có khối tài sản với tổng trị giá hơn 1 nghìn tỷ USD.

Chính vì điều này, các nhà lập pháp đã kêu gọi Chính phủ Mỹ phải đưa ra một khoản thuế đặc biệt nhắm vào tài sản của các tỷ phú, đặc biệt trong bối cảnh ngân sách chính phủ đang gặp khó khăn và doanh thu từ thuế giảm mạnh do đại dịch. Hồi đầu tháng 8, Nghị sỹ Bernie Sanders từng đề xuất một khoản thuế đánh vào thứ mà ông gọi là “sự tăng trưởng bẩn thỉu” của các tỷ phú trong đại dịch.

Minh.T.T theo BusinessInsider, Vnreview

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.