Facebook cấm tất cả quảng cáo bán phương thuốc “chữa coronavirus”

548

Để cố gắng ngăn chặn dòng thông tin sai lệch xoay quanh dịch COVID-19, Facecbook vừa rồi đã quyết định cấm hết tất cả những quảng cáo có nội dung hứa hẹn “chữa được coronavirus”, hoặc bán hàng bằng cách khai thác sự sợ hãi của người dùng mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi đã áp dụng chính sách mới, cấm những quảng cáo liên quan tới coronavirus và gây ra sự sợ hãi cho người dùng mạng xã hội, ví dụ như đề cập đến việc khan hiếm hàng hóa, hay hứa hẹn cách chữa trị và phòng ngừa virus. Trên Marketplace cho mọi người mua bán hàng cũng sẽ áp dụng chính sách này.”

Facebook và nhiêu nền tảng mạng xã hội khác cũng đang gặp phải tình trạng thông tin sai lệch về dịch COVID-19 tạo ra tình trạng mọi người hoảng loạn không đáng có. HIện tại Facebook đã có công cụ kiểm tra mức độ chính xác của những thông tin đăng tải trên MXH này, và có thể làm giảm lượng tương tác cũng như tần suất hiển thị trên newsfeed nếu chúng là thông tin sai. Thậm chí nếu những thông tin đó bị các cơ quan y tế quốc tế và địa phương cảnh báo là sai sự thật, Facebook sẽ không ngần ngại xóa chúng ngay lập tức.

Theo tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.