Facebook kết hợp Ray-Ban ra mắt kính thông minh Ray-Ban Stories

185

Theo The Verge, điểm ấn tượng nhất trên chiếc kính thông minh này là nó… “giống một cặp kính thông thường nhất” so với các mẫu kính thông minh từng xuất hiện trên thị trường.

Facebook và Ray-Ban vừa cho ra mắt mẫu kính thông minh có tên Ran-Ban Stories với khả năng chụp ảnh, quay video. Nó sẽ được đồng bộ với một ứng dụng đi kèm có tên Facebook View, nơi lưu trữ và cho phép người dùng chỉnh sửa trước khi chia sẻ ảnh, video tới các ứng dụng khác (không chỉ Facebook). Trên gọng kính có một nút bấm để quay video, hoặc người dùng chỉ cần nói: “Hey Facebook, take a video”.

Đây được xem là câu trả lời của Facebook với kính Spectacles của Snapchat. Tuy nhiên, kính Ray-Ban Stories kém tiên tiến hơn kih không có màn hình ở mắt kính như phiên bản Spectacle mới nhất. Bù lại, 2 bên gọng kính có loa dùng để kết nối Bluetoothe với điện thoại cho phép bạn nhận cuộc gọi hoặc nghe nhạc mà không cần nhấc điện thoại. Một touchpad nhỏ ở bên gọn cho phép bạn chỉnh âm lượng hoặc dừng các bản nhạc đang nghe.

Theo The Verge, mặc dù tính năng có phần hạn chế, điểm ấn tượng nhất của Ray-Ban Stories lại đến từ việc nó có kiểu dáng thông dụng nhất so với các mẫu kính thông minh ra mắt trước đó. Điều này có thể giúp nó tiếp cận với người dùng dễ hơn – những người muốn sở hữu kính thông minh nhưng cũng muốn nó là một cặp kính thông thường để sử dụng hàng ngày.

Ray-Ban Stories dễ sử dụng khi việc đồng bộ giữa kính và ứng dụng View chỉ mất vài giây. Camera kép 5 MP của nó có thể quay video trong khoảng 30 giây hoặc chụp 500 bức ảnh trước khi bộ nhớ có sẵn của nó bị đầy.

Facebook cho biết sẽ mất khoảng 1 giờ để sạc đầy cặp kính này và thời gian sử dụng là 6 tiếng. Ứng dụng View cũng sẽ hiển thị dung lượng pin của kính khi được đồng bộ. Hộp đựng của nó được làm bằng chất liệu giả da, có thể sạc cho kính được khoảng 3 lần.

Ray-Ban Stories có giá từ 299 USD, có thể kết hợp 20 phiên bản khác nhau tuỳ vào màu sắc, kích cỡ và loại mắt kính. Ban đầu, nó chỉ được bán online trên trang web của Ray-Ban tại Mỹ, Canada, Anh, Italy, Ireland và Australia.

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.