Facebook Messenger cho phép tạo Group chat với Instagram cùng hàng loạt tính năng mới

188

Facebook Messenger vừa chính thức tung ra loạt cập nhật tính năng mới, cho phép người dùng nhắn tin nhóm (Group Chat) liên ứng dụng giữa Messenger và Instagram, đổi hình nền cho các cuộc hội thoại bằng những công cụ biểu đạt và cá nhân hóa, xem các nội dung độc quyền từ các ngôi sao nổi tiếng và chia sẻ trải nghiệm với nhóm bạn qua tính năng xem chung.

Tạo Group Chat với Instagram

Năm ngoái, Messenger lần đầu tiên giới thiệu tính năng nhắn tin liên ứng dụng giữa Messenger và Instagram, giúp trải nghiệm hội thoại tiện lợi hơn, bởi người dùng có thể duy trì kết nối với nhau dễ dàng hơn mà không cần chuyển đổi qua lại giữa 2 ứng dụng này. Facebook tuyên bố hơn 70% người dùng Instagram được cập nhật tính năng này đã sử dụng Messenger nhắn tin liên ứng dụng.

Thăm dò ý kiến (poll) trong nhóm chat 

Tiếp nối việc liên kết chặt chẽ hơn với Instagram, Messenger vừa chính thức đem tới cho người dùng tính năng nhắn tin liên ứng dụng dành cho các cuộc hội thoại nhóm, cho phép mọi người trò chuyện theo nhóm xuyên suốt giữa hai ứng dụng Instagram và Messenger. Trong các cuộc hội thoại này, người dùng vẫn có thể tiếp tục tùy chỉnh trải nghiệm trò chuyện bằng các chủ đề chat và biểu tượng cảm xúc.

Messenger cũng giới thiệu tính năng tạo cuộc thăm dò ý kiến (poll) trong các Direct Message trên Instagram và các cuộc hội thoại nhóm giữa Messenger và Instagram, giúp nhóm bạn “bỏ phiếu” cho một show truyền hình mới đáng xem, hay cuối tuần sau nên hẹn nhau khám phá quán ăn nào. Bên cạnh đó, tính năng Group Typing Indicators mới cũng sẽ giúp nhóm bạn biết được ai đang gõ tin nhắn.

Group Typing Indicators giúp bạn biết ai đang soạn tin

Ngoài việc bổ sung thêm các tính năng mới, Messenger cũng cập nhật một số công cụ hướng tới sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng. Cụ thể với tính năng kiểm soát gửi (Delivery Controls), bạn có quyền quyết định ai sẽ có thể tiếp cận danh sách trò chuyện (Chats List) của mình, tin nhắn từ ai sẽ được chuyển đến thư mục tin nhắn chờ (Message Request) và ai sẽ không được phép nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn.

Các công cụ mới để tăng cường biểu đạt và cá nhân hóa

Facebook cho biết các hình thức biểu đạt và cá nhân hóa rất quan trọng trong hoạt động nhắn tin, vì nội dung trò chuyện cần phản ánh tâm trạng của người dùng. Do đó, Messenger liên tục thử nghiệm để có thể tung ra nhiều chủ đề chat (chat theme) thú vị hơn trên Messenger và Instagram.

Các chủ đề chat lấy cảm hứng từ GenZ và album mới của J Balvin

Messenger vừa trình làng mẫu chủ đề chat Cottagecore 🍄, lấy cảm hứng từ khung cảnh đồng quê lãng. Còn đối với những fan hâm mộ của J Balvin đang hào hứng đón chờ album mới của nam ca sỹ này, Messenger đem tới chủ đề chat mơ mộng lấy cảm hứng từ chính những hình ảnh của album.

Với những người thích chiêm tinh, Messenger giới thiệu bộ hiệu ứng nghệ thuật chủ đề Chiêm tinh học (Astrology art suite). Người dùng có thể trang trí những cuộc trò chuyện nhóm với khung cảnh vũ trụ thuộc chủ đề chat Chiêm tinh học, trải nghiệm hiệu ứng AR (cho phép bạn thay đổi dấu hiệu hoàng đạo sau mỗi cái gật đầu) và tải về các bộ sticker sắp ra mắt được thiết kế riêng cho từng cung.

Bộ hiệu ứng nghệ thuật chủ đề chiêm tinh, với hiệu ứng AR và các sticker ngộ nghĩnh

Tiếp tục phát triển tính năng Xem chung

Năm ngoái, Messenger đã ra mắt tính năng xem chung (Watch Together) – cho phép người dùng và bạn bè cùng nhau xem các nội dung video yêu thích trên Facebook Watch, bao gồm các video âm nhạc, các chương trình truyền hình và phim trên Instagram và Messenger tại cùng một thời điểm.

Để sử dụng, bạn có thể bắt đầu với việc khởi tạo cuộc hội thoại video trên Instagram, kéo tìm nội dung yêu thích, nhấn nút chia sẻ và bắt đầu “xem cùng nhau”.

Thành Đạt- Theo Vnreview

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.