Facebook sẽ chấm điểm comment, comment nào tốt hơn thì được đẩy lên trên

909

Kể từ hôm nay Facebook sẽ xếp hạng cho các comment trên những post của Pages và của những cá nhân có nhiều người follow, comment có hạng cao hơn sẽ được đẩy lên trên để nhiều người thấy. Thuật toán này sẽ chấm điểm dựa trên tương tác của người dùng với từng comment, nó ưu tiên tính tới sự tham gia bình luận của chủ post cũng như liệu chủ post có ẩn, report hay xóa bình luận của ai đó hay không. Thuật toán cũng như xét xem comment có chứa nội dung độc hại hay không, có vi phạm tiêu chuẩn công đồng không.

Mục đích cao nhất là Facebook muốn hiện cho bạn thấy những comment mà bạn thật sự quan tâm và nên đọc, nhất là những comment có bạn bè của mình cùng tham gia trao đổi. Ngoài Pages và những người nổi tiếng, người dùng cá nhân chúng ta cũng sẽ có thể bật tính năng chấm điểm comment cho tài khoản của mình trong phần settings.

Facebook không phải là mạng xã hội đầu tiên làm việc này, Twitter đã bắt đầu triển khai nó được một thời gian. Cách đây không lâu Facebook cũng giới thiệu hệ thống chấm điểm video và ưu tiên những video có nội dung gốc, không đi sao chép lại.

Nguồn: Facebook, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.