Giới trẻ tại Mỹ thích sử dụng TikTok và Instagram hơn so với Twitter và Facebook

399

Theo nghiên cứu của Piper Sandler, giới trẻ tại Mỹ đều nói rằng họ không thực sự thích sử dụng Twitter và Facebook, mà thay vào đó thì hiện nay, họ cảm thấy hứng thú hơn khi sử dụng TikTok và Instagram.


Nghiên cứu có tên gọi “Taking Stock With Teens” được Piper Sandler thực hiện 2 lần/năm, với đối tượng khảo sát là 10.000 thanh thiếu niên tại Mỹ, với đa dạng câu hỏi liên quan đến các thương hiệu và dịch vụ thuộc nhiều ngành nghề khác nhau; một trong số đó là các câu hỏi liên quan đến việc họ thích sử dụng mạng xã hội nào nhất. 35% trả lời rằng Snapchat là ứng dụng nhắn tin mà họ ưa thích nhất, theo sau đó là TikTok với 30% và với Instagram là 22%. Chỉ có 2% trong tổng số 10.000 người được hỏi nói rằng họ thích sử dụng Twitter hoặc Facebook.

Theo đó, Twitter đã trở thành mạng xã hội chính cho các chính trị gia, nhà báo và người nổi tiếng hoạt động, trong khi Facebook được cho là mạng xã hội dành cho thế hệ Baby Boomers, và các thế hệ trẻ hơn thì thường có xu hướng tìm đến các nền tảng chuyên dụng để có thể chia sẻ ảnh và video như TikTok hay Instagram. Khảo sát cụ thể cho thấy, Instagram là ứng dụng được giới thanh thiếu niên sử dụng nhiều nhất với 81%, Snapchat và TikTok lần lượt đứng thứ hai và thứ ba.

Hiện nay, các công ty truyền thông xã hội vẫn đang nỗ lực để tìm cách tiếp cận thế hệ người dùng trẻ tiếp theo hòng lôi kéo họ sử dụng dịch vụ của mình. Đó dường như cũng là lý do tại sao mà Instagram đã tìm cách để “sao chép” mô típ của TikTok, cũng như hướng đến nhóm đối tượng trẻ hơn nữa, ví dụ như nhóm người dùng dưới độ tuổi vị thành niên.

Theo tinhte, Businessinsider
Cover từ AMM

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.