Góc nhìn thực tế về ngành thiết kế sáng tạo tại Workshop “To Creativity and Beyond”

1,363

Ngày 28/11, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nằm trong chuỗi hoạt động của cuộc thi thiết kế sáng tạo Creative Hunter 2020, workshop “To Creativity and Beyond” đã tổ chức thành công sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ quan tâm đến thiết kế sáng tạo.

Creative Hunter 2020 là cuộc thi mở rộng dành cho giới trẻ đam mê sáng tạo, thể hiện cá tính và gắn kết cộng đồng thông qua các ấn phẩm truyền thông. Tiếp nối thành công của mùa 1, Creative Hunter mùa 2 với chủ đề: “Vị Việt”, đây tiếp tục là sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ thỏa sức thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình về ẩm thực Việt.

Workshop “To Creativity and Beyond” nằm trong khuôn khổ cuộc thi Creative Hunter 2020 với sự tham gia của hai diễn giả có chuyên môn cao đã mang đến những góc nhìn khác nhau về chủ đề cuộc thi: anh Phạm Minh Hoàng, Visual Artist và ThS Vũ Anh Đức, giám đốc Đào tạo của Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia.

vivieta2

Workshop “To Creativity and Beyond” diễn ra với sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ

Mở đầu Workshop là phần chia sẻ từ diễn giả Phạm Minh Hoàng với nội dung: “Sáng tạo và cách phát triển ý tưởng sáng tạo”. Anh đã đi từ những khái niệm cơ bản nhất về sáng tạo, các khái niệm như: Mental Lock… giúp cho mọi người hiểu rõ hơn các trở ngại khi lên ý tưởng và cách để tìm kiếm cảm hứng từ đó hình thành và phát triển ý tưởng sáng tạo.

vivieta3

Diễn giả Phạm Minh Hoàng mang đến những quan điểm sâu sắc về nguồn gốc và bản chất của sự sáng tạo.

Song hành với phần chia sẻ của diễn giả Phạm Minh Hoàng, khán giả còn được tham gia phần minigame thú vị và được tương tác trực tiếp với màn hình cảm ứng đến từ nhà tài trợ Vàng ViewSonic.

vivieta4

Khán giả tương tác cùng màn hình cảm ứng đến từ nhà tài trợ Vàng ViewSonic

Tiếp nối ngay sau đó, diễn giả Vũ Anh Đức mang đến cho khán giả những chia sẻ vô cùng thiết thực về quy trình từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm thiết kế. Bằng những cơ sở lý thuyết cùng với ví dụ minh họa đầy sinh động có liên quan đến chủ đề cuộc thi, anh giúp người xem hiểu được những yếu tố cần thiết để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của bản thân.

vivieta5

Diễn giả Vũ Anh Đức chia sẻ về quá trình thực hiện ý tưởng sáng tạo

Bên cạnh đó, để giúp khán giả hiểu rõ hơn về chủ đề của buổi chia sẻ và đồng thời giúp các bạn thí sinh có thể thể hiện bài thi của mình thật tốt, hai diễn giả cũng đã có thời gian lắng nghe và giải đáp các thắc mắc. Các bạn khán giả cũng không ngần ngại chia sẻ quan điểm, góc nhìn đầy mới mẻ của mình về nghề thiết kế sáng tạo.

vivieta6

Khán giả đặt câu hỏi và đưa ra quan điểm của mình

Về cảm nhận sau buổi workshop, diễn giả Phạm Minh Hoàng chia sẻ: “Có thể là nhờ tiếng vang của mùa trước, nên năm nay mình thấy chất lượng các bạn thí sinh và bài dự thi được nâng cao lên rất nhiều. Workshop hôm nay cũng đã có sự có mặt và tham gia nhiệt tình của không chỉ các bạn sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền, mà còn các bạn đến từ những trường khác, ngành khác như Ngân Hàng, Kinh Tế,… Mình nghĩ đó là một thành công cho BTC.

Với sự đồng hành từ nhà tài trợ Vàng ViewSonic, nhà tài trợ Doctor Anywhere,…và sự bảo trợ chuyên môn của Arena Multimedia, Creative Hunter 2020 hứa hẹn mang tới một sân chơi bổ ích cho các nhà thiết kế trẻ thể hiện tư duy sáng tạo đối với nền văn hoá ẩm thực cổ truyền nước nhà, từ đó cho ra đời những ấn phẩm print ads đầy độc đáo, bộc lộ niềm yêu thích đối với văn hoá ẩm thực Việt. 

vivieta7

Cuộc thi hiện vẫn tiếp tục nhận bài dự thi đến 5/12

Cuộc thi hiện đang tiếp tục mở cổng nhận bài dự thi vòng một qua email đến ngày 5/12 và đã nhận được nhiều bài dự thi đến từ khắp các trường Trung học phổ thông và Cao đẳng, Đại học trên địa bàn các tỉnh thành miền Bắc.

Thông tin chi tiết các vòng thi:

Vòng 1 (14/11 – 5/12): Vòng loại đầu

Vòng 2 (12/12 – 13/12): Vòng challenge

Vòng 3 (18/12 – 2/1): Vòng chung kết

 

Thông tin về vòng loại đầu:

Link đăng ký dự thi: https://bit.ly/CH20dondangky

Link đề bài vòng 1: https://bit.ly/CH20Debaivong1

Thông tin liên hệ:

Email: [email protected]

Trưởng Ban tổ chức: Ms. Minh Phương (0886 138 300)

Trưởng Ban Đối ngoại: Ms. Hà Anh (0936 251 600)

Phan Trang

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.