Google chuẩn bị đầu tư 10 tỉ đô vào thị trường Ấn Độ
CEO của Google cho biết, trong vòng 5-7 năm tới, hãng này sẽ triển khai mức đầu tư vào “Quỹ Số hóa” – Digitization Fund lên tới 10 tỉ đô vào thị trường Ấn Độ.
Quỹ này sẽ tạo điều kiện giúp Google đầu tư vào các doanh nghiệp công nghệ địa phương, phát triển quan hệ đối tác và xây dựng cơ sở hạ tầng. Họ sẽ tập trung phát triển bốn nền tảng lớn, bao gồm dịch vụ ngôn ngữ (bên cạnh tiếng Anh, Ấn Độ có 22 ngôn ngữ địa phương khác cũng được công nhận chính thức), giúp các doanh nghiệp Ấn Độ nắm bắt công nghệ kỹ thuật số tốt hơn và tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường Ấn Độ. Nền tảng thứ tư liên quan đến việc sử dụng AI để phục vụ cộng đồng trên các lĩnh vực như y tế, giáo dục và nông nghiệp.
Trước đó, đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này. Facebook đã chi gần 6 tỷ đô mua lại cổ phần của Jio – doanh nghiệp cung cấp mạng di động lớn nhất Ấn Độ; Apple có kế hoạch khai trương cửa hàng đầu tiên tại đây vào năm 2021, và thậm chí, Samsung cũng hỗ trợ phát triển công nghệ kỹ thuật số tại quốc gia này.
Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.