Hà Nội là điểm đến hàng đầu trong những nơi có ẩm thực ngon nhất thế giới trong năm 2024

100
Hà Nội được độc giả nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn là điểm đến hàng đầu trong 25 điểm đến ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024.
Thành phố Hà Nội từ vị trí thứ 3 trong 20 điểm đến năm 2023 đã vươn lên vị trí đầu bảng điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2024 cho thấy sự nỗ lực của chính quyền cũng như người dân để đáp ứng tiêu chí của những khách du lịch khắp thế giới.

Bún chả, kem Tràng Tiền, cà phê sữa… là những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội được đánh giá 4 đến 4,5 sao trên Tripadvisor. Với nhiều món ăn đặc trưng, ​​thủ đô của Việt Nam ngày càng thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những người sành ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều người nước ngoài đến Hà Nội đã tranh thủ cơ hội để thưởng thức những món ăn dân dã ngay trên đường phố của thủ đô ngàn năm văn hiến. Dạo một vòng khu phố cổ, du khách có thể tìm thấy muôn vàn lựa chọn hấp dẫn với giá cả phải chăng.

Đã không ít lần những món ngon Hà Nội được vinh danh quốc tế. Bảng xếp hạng lần này cũng khẳng định giá trị văn hóa ẩm thực Hà Nội trên bản đồ du lịch quốc tế.

Theo tạp chí này, nếu có một nền văn hóa ẩm thực nào mà hầu hết các món ăn đều hết sức đậm đà thì đó chính là ẩm thực Việt Nam. Đất nước này, ngoài những cảnh quan tuyệt đẹp, còn được biết đến với nền ẩm thực đường phố phong phú, đa dạng.

Chuyên trang này cũng đề xuất những nơi tốt nhất để khám phá ở Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Các món ăn phải thử bao gồm: Phở, bánh mì, bánh cuốn và thời gian tốt nhất để đến thăm đất nước Việt Nam là từ tháng 11 đến tháng 3 – khi thời tiết dễ chịu nhất, không quá nóng, không quá lạnh và không có mưa tầm tã hay những ngày giông bão.

Theo: Tripadvisor

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.